Nơi tinh thần thi đua “Hai giỏi” luôn tỏa sáng

Thứ ba - 17/03/2020 22:09 2.616 0
Hưởng ứng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, những năm qua, nữ công Công đoàn cơ sở (CĐCS) cơ quan UBND thành phố Đông Hà đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực với nội dung và hình thức phong phú, thu hút đông đảo chị em tham gia. Phong trào đã động viên, khích lệ chị em thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như thiên chức của người phụ nữ, từ đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị.
anh suong nu cong ubnd tp
Nữ công CĐCS cơ quan UBND thành phố Đông Hà hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất”
CĐCS cơ quan UBND thành phố Đông Hà gồm 15 tổ công đoàn trực thuộc với 211 đoàn viên, trong đó có 82 đoàn viên nữ. Mỗi tổ công đoàn đều có ban nữ công. Hằng năm, trên cơ sở kế hoạch hoạt động của công đoàn, Ban Nữ công CĐCS cơ quan UBND thành phố Đông Hà đã xây dựng kế hoạch hoạt động thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, góp phần thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai và hướng dẫn chị em đăng ký thi đua thực hiện các phong trào gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Bên cạnh đó, Công đoàn và Ban Nữ công cơ quan UBND thành phố thường xuyên cùng với thủ trưởng các cơ quan phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung về công tác phụ nữ, gia đình và trẻ em, vì sự tiến bộ của phụ nữ..; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em để đa dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền, vận động phù hợp với từng tổ nữ công, từng chị em.
 
Mặc dù đảm nhận nhiệm vụ với nhiều vị trí công tác khác nhau nhưng với tinh thần thi đua “Hai giỏi” chị em nữ công CĐCS cơ quan UBND thành phố Đông Hà luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc, thường xuyên nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Quá trình phấn đấu, nhiều chị đã được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ quản lý, trưởng, phó các phòng ban, tham gia vào các cấp lãnh đạo trong chuyên môn, cũng như trong công tác công đoàn. Hiện trong tổng số 82 đoàn viên nữ của CĐCS cơ quan UBND thành phố có 17 chị trong ban nữ công; 4 chị trình độ thạc sĩ, 75 chị trình độ đại học; 5 chị trình độ cao cấp lý luận chính trị, 42 chị trình độ trung cấp lý luận chính trị; 14 chị là lãnh đạo HĐND và các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố.
 
Mặc dù nhiều chị có con nhỏ, vừa phải thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, vừa đảm đương công việc cơ quan nhưng luôn khắc phục khó khăn, bố trí thời gian cho công việc hợp lý, đi làm đúng giờ, làm việc nghiêm túc; xây dựng giải pháp và có các sáng kiến để nâng cao hiệu quả công tác. Cuối mỗi năm, 100% chị ở cơ quan UBND thành phố được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và cơ sở, lao động tiên tiến. Song song với hoạt động chuyên môn, các chị còn tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để làm việc, tham gia các giải thi đấu thể thao, hội thi văn hóa văn nghệ do các cấp, các ngành tổ chức và giành được nhiều giải cao. Hằng năm, Ban Nữ công CĐCS cơ quan UBND thành phố tổ chức các hoạt động như hội thi cắm hoa, hội thi nấu ăn, các trò chơi dân gian để chị em thể hiện sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ; tổ chức thi ảnh đẹp áo dài, tôn vinh nét đẹp áo dài và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam; tổ chức các chuyến tham quan di tích lịch sử, dã ngoại trong và ngoài tỉnh.
 
Cùng với công việc chuyên môn, chị em luôn biết sắp xếp thời gian hợp lý để chu toàn công việc gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; gia đình không có người mắc tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật. Thường xuyên tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo, các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, ngày vì người nghèo, ra quân làm vệ sinh môi trường, phong trào xanh, sạch, đẹp, chỉnh trang đô thị và các phong trào thi đua yêu nước khác, kịp thời thăm hỏi động viên những đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, hoạn nạn, hỗ trợ động viên đoàn viên trong những dịp lễ, tết và các ngày lễ với tinh thần tương thân tương ái. Trong hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2020, Ban Nữ công CĐCS cơ quan UBND thành phố đã phát động phong trào “Nuôi heo đất” và được 100% chị em nhiệt tình hưởng ứng. Theo đó, hằng tháng mỗi chị em tiết kiệm một khoản tiền để bỏ vào heo đất, đến tháng 10/2020 Ban Nữ công sẽ tổ chức đập heo đất và sử dụng số tiền tiết kiệm được hỗ trợ cho các chị có hoàn cảnh khó khăn làm vốn kinh doanh, ổn định cuộc sống.
 
Trưởng Ban Nữ công CĐCS cơ quan UBND thành phố Đông Hà Phạm Thị Hồng Oanh cho biết: “Thời gian tới, Ban Nữ công CĐCS cơ quan UBND thành phố tập trung đổi mới phương thức hoạt động. Chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của nữ công cơ quan để kịp thời quan tâm tới lợi ích thiết thực, tổ chức các hoạt động thi đua ngày càng hiệu quả, sát thực tế, đáp ứng nhu cầu của chị em. Thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để làm phong phú đời sống tinh thần, rèn luyện thể lực, giúp chị em giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho các cháu thiếu nhi là con chị em cơ quan, trao thưởng khuyến học. Tiếp tục đa dạng hóa hình thức tổ chức các phong trào, duy trì phong trào “Nuôi heo đất” để ngày càng tăng quỹ tiết kiệm để giúp đỡ, động viên chị em có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm đề xuất với cấp trên vấn đề thu nhập tăng thêm, nâng lương, nâng lương trước thời hạn… của chị em. Từ đó, động viên, khích lệ chị em phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của UBND và sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố”.

Tác giả bài viết: Kăn Sương (Báo QT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây