Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ VII

Thứ bảy - 11/07/2015 00:32 1.192 0
Sáng 10/7/2015, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị lần thứ 7 để sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, định hướng một số nội dung trọng tâm hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm, đánh giá kết quả hoạt động “Tháng Công nhân ” năm 2015 và triển khai công tác quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt LĐLĐ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.
.
           6 tháng đầu năm, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn toàn tỉnh đã bám sát các nội dung trọng tâm và nhiệm vụ chủ yếu chương trình công tác năm 2015 của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đề ra. Nổi bật là việc tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện các Chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị. Hoạt động “Tháng Công nhân” đã triển khai tận cơ sở, vận động người sử dụng lao động tích cực phối hợp với công đoàn chăm lo đời sống cho người lao động, tuyên truyền phổ biến pháp luật Lao động và công đoàn cho CNVCLĐ; các hoạt động VHVN-TDTT được các cấp công đoàn tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, tạo được không khí thi đua sôi nổi hướng đến chào mừng đại hội Đảng các cấp, đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV và đại hội thi đua yêu nước toàn quốc trong CNVCLĐ lần thứ IX. Tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiên  lần thứ IV và sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW về tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ. Các hoạt động xã hội, từ thiện được đẩy mạnh; chương trình nhà ở “ Mái ấm Công đoàn” phát huy và có hiệu quả thiết thực. Tăng cường cán bộ lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh đi cơ sở để cùng với huyện, ngành tập trung tuyên truyền phát triển đoàn viên thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn bước đầu đem lại hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm vẫn còn nhiều khó khăn hạn chế, một số nội dung, chỉ tiêu đề ra vẫn chưa đạt kết quả cao.
Quang cảnh Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2015

Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Công nhân năm 2015

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành đã dành hầu hết thời gian để tập trung thảo luận, đánh giá, phân tích những hạn chế, yếu kém trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; thu kinh phí công đoàn, phối hợp tổ chức Hội nghị người lao động, tham gia xây dựng ký kết thỏa ước lao động tập thể, hướng dẫn tổ chức đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động... Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh yêu cầu các cấp Công đoàn thời gian tới cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ năm 2015, rà soát lại các chỉ tiêu đã đặt ra nhưng chưa thực hiện được, đề ra các giải pháp khả thi để triển khai thực hiện. Tiếp tục đi cơ sở vận động phát triển đoàn viên và thu kinh phí công đoàn, tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động ở các doanh nghiệp bị phá sản, ngừng hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ IV.

Tác giả bài viết: Văn phòng