LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Ủng hộ hơn 1,5 tỷ đồng cho chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa”

Thứ sáu - 10/10/2014 05:26 1.036 0
Ngày 10.10, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã trao tượng trưng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa” cho đại diện Quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng Lao Động.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị (thứ hai, từ trái sang) trao tượng trưng số tiền ủng hộ chương Trình "Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa" cho đại diện Quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng Lao Động.
Trước đó, vào tháng 6.2014, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã phát động CNVCLĐ trên toàn tỉnh hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai. Theo đó, CNVCLĐ sẽ  ủng hộ 1 ngày lương và nhắn tin để ủng hộ lực lượng chấp pháp, ngư dân và xây dựng tượng đài anh hùng chiến sĩ Gạc Ma.
Đây là một chương trình mang ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, nên các cấp công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh Quảng Trị triển khai tích cực. “Mặc dù CN VCLĐ trên địa bàn tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn vì ảnh hưởng bão lụt trong năm 2013, nhưng với tinh thần yêu nước và phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân, đến thời điểm này, số tiền ủng hộ lên đến 1.540 triệu đồng. Đặc biệt, CĐ viên chức tỉnh đã quyên góp được gần 400 triệu; CĐ ngành GD hơn 300 triệu; CĐ ngành Y tế gần 200 triệu;…” – Đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cho biết.
Toàn bộ số tiền LĐLĐ tỉnh Quảng Trị quyên góp được sẽ chuyển về Quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng Lao Động. Trước đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã quyên góp được gần 200 triệu đồng và đã chuyển về chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa” vào tháng 6.2014.
Hưng Thơ