Đại hội X Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh Quảng Trị – Đoàn kết, Đổi mới, Dân chủ

Thứ sáu - 22/05/2020 05:43 673 0
Ngày 22/5, Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thế Lập, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
img 7710
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội
Nhiệm kỳ 2015-2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh, Nghị quyết Đại hội XI, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Công đoàn tỉnh Quảng Trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh, với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, tích cực trong công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn; Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã lãnh đạo hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đại hội IX Đảng bộ cơ quan đề ra, góp phần cùng với Ban Thường Vụ LĐLĐ tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng trong phong trào công nhân viên chức, lao động và hoạt động công đoàn tỉnh nhà.
9380e07717eaedb4b4fb
Các đại biểu tham gia bầu cử BCH Đảng uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kết quả nổi bật là công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã cụ thể hóa thành chương trình hành động và đề ra các giải pháp triển khai tổ chức thực hiện phù hợp với thực tiễn phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động sáng tạo, làm tốt chức năng tham mư­u, đề xuất với lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ đư­ợc giao. Công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ được quan tâm thực hiện có hiệu quả như: xây dựng tốt mối quan hệ lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp;  phối hợp với các ngành liên quan giải quyết các đơn thư, khiếu nại, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ; nâng cao chất lượng và hiệu lực thanh, kiểm tra, giám sát về thực hiện pháp luật lao động, công đoàn và thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội,  tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường công tác tư vấn pháp luật, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy hiệu quả chương trình “Mái ấm công đoàn”, “Tết Sum vầy” hàng năm, huy động được nhiều nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ CNVCLĐ khó khăn, xây dựng nhiều công trình xã hội (nhà ở công vụ, nhà tình nghĩa) cho đoàn viên, người lao động, gia đình chính sách đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức phù hợp. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ được đổi mới mang lại hiệu quả thiết thực, nội dung trọng tâm là tuyên truyền các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về truyền thống của giai cấp công nhân, 90 năm xây dựng, trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam; tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam... Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan và các chi bộ từng bước đổi mới theo hướng chủ động, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, sát với tình hình thực tiễn. Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh cơ quan từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, xung kích trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Qua đó, vai trò lãnh đạo, uy tín của Đảng bộ ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra. Với những thành tích đạt được trong giai đoạn 2015-2020, trong 2 năm (2016, 2018) LĐLĐ tỉnh đã được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, năm 2018 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu, được Chính phủ tặng Cờ thi đua và nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn.
img 7728
Lãnh đạo Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh và Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội đã xác định mục tiêu tổng quát và các chỉ tiêu cơ bản đó là “Xây dựng Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh trong sạch,vững mạnh; tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn trong tình hình mới”. Phấn đấu lãnh đạo Cơ quan LĐLĐ tỉnh thực hiện hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra hàng năm; 100% đảng viên, quần chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có ít nhất 15% đảng viên, quần chúng đạt chiến sỹ thi đua các cấp; hàng năm 100% chi bộ trực thuộc và Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; có từ 95% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% cán bộ, đảng viên, NLĐ đư­ợc tham gia các lớp học tập nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật mới của Nhà nư­ớc; 100% cán bộ, đảng viên có đăng ký, cam kết rèn luyện nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII).
3c5fbe97700a8a54d31b
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nhiệm kỳ tới, với niềm tin và kỳ vọng mới, tin tưởng tập thể Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra, góp phần xây dựng phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 ủy viên. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Minh Đức