LĐLĐ tỉnh: Trao quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động khó khăn bởi dịch COVID-19

Thứ sáu - 29/05/2020 02:02 641 0
Sáng nay 29/5, LĐLĐ tỉnh tổ chức trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Tới dự và trao hỗ trợ cho CNLĐ có các đồng chí: Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Hồ Thị Lệ Hà – TUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.
ht
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập trao quà hỗ trợ cho CNLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID - 19 tại Nhà máy may xuất khẩu Phong Phú.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải tạm ngừng hoạt động, thu hẹp sản xuất; nhiều đoàn viên, CNLĐ gặp khó khăn trong đời sống, việc làm… Từ nguồn hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, 2 tấn gạo được LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ cho 200 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 10 kg).
Động viên, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, CNLĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập đã thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động trước tác động của dịch bệnh COVID - 19. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho LĐLĐ cấp huyện tiếp tục bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình, tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hoà trong doanh nghiệp; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất; thực hiện tốt các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Bên cạnh đó, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở”; chung tay cùng doanh nghiệp, đoàn viên, CNLĐ khắc phục khó khăn, phát huy vai trò tổ chức Công đoàn giúp đỡ đoàn viên, CNLĐ ổn định cuộc sống.
Được biết, nhân “Tháng Công nhân 2020”, LĐLĐ tỉnh cùng với các LĐLĐ cấp huyện đã trao hỗ trợ 700 suất quà và 17 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng; phê duyệt cho 14 người lao động vay vốn (từ Quỹ quốc gia về việc làm) với số tiền 533 triệu đồng để mở rộng việc làm, cải thiện cuộc sống...

Tác giả bài viết: Minh Đức