Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng Đoàn LĐLĐ tỉnh và BTV Thị uỷ Thị xã Quảng Trị

Thứ tư - 26/10/2022 22:59 285 0
Chiều ngày 26/10, Đảng Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Thị xã Quảng Trị để thống nhất một số nội dung công tác Đảng, xây dựng chính quyền, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Dự hội nghị, về phía LĐLĐ tỉnh, có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực và đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Quảng Trị; về phía Thị ủy Thị xã, có đồng chí Văn Ngọc Lãm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quảng Trị cùng các đồng chí UVBTV, đại diện lãnh đạo các ban, Văn phòng Thị ủy.
313022327 424177379894612 7946715510077306006 n

Theo đó, tại buổi làm việc hai bên thống nhất các nội dung phối hợp gồm: quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chương trình công tác của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam; phối hợp trong công tác tổ chức, cán bộ; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nâng cao phúc lợi xã hội; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; phối hợp chỉ đạo công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, làm cơ sở phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức công đoàn trong sạch, vững mạnh.

Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh và BTV Thị ủy sẽ phối hợp thường xuyên, chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo. Quá trình phối hợp, các bên chủ động cung cấp thông tin bằng văn bản về những nội dung, vấn đề có liên quan đến nội dung phối hợp, khi có vấn đề phát sinh, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh và BTV Thị ủy chủ động trao đổi để thống nhất giải quyết.

Định kỳ hàng năm hoặc khi cần thiết, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh và BTV Thị ủy tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác và đề ra nội dung, xây dựng kế hoạch phối hợp trong thời gian tiếp theo.

Tác giả bài viết: Trần Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây