Khánh thành 2 nhà công vụ cho giáo viên vùng khó

Thứ sáu - 04/11/2022 22:50 370 0
Ngày 4/11, 2 nhà công vụ đã được nhà tài trợ bàn giao cho giáo viên Trường Mầm non và Trường Tiểu học & THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.
01
Cắt băng khánh thành nhà công vụ cho giáo viên ở xã Hướng Việt 

Trước đó, gia đình chị Phạm Thị Thanh Hằng, anh Trần Quý Dương ở TP. Hồ Chí Minh biết tin giáo viên ở xã Hướng Việt gặp nhiều khó khăn sau thiên tai. Đặc biệt, ngôi nhà công vụ của các thầy cô đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng do lũ.

Sau khi trực tiếp đến địa phương tìm hiểu tình hình và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chị Thanh Hằng cùng các thành viên trong gia đình đã thống nhất hỗ trợ hơn 4 tỉ đồng để xây dựng 2 dãy nhà công vụ cho giáo viên xã Hướng Việt.

Đến nay, 2 công trình đã hoàn thành. Mỗi công trình là 1 dãy nhà 2 tầng với 8 căn phòng, được thiết kế hiện đại, đầy đủ công năng cần thiết. Từ đây, giáo viên mầm non, tiểu học & trung học cơ sở ở xã Hướng Việt đã vơi bớt những nỗi lo.
02
Gia đình chị Phạm Thị Thanh Hằng trao tặng quà cho học sinh vùng khó 

Thầy Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Hướng Việt cho biết: “Đây là một món quà hết sức ý nghĩa đối với chúng tôi. Lễ khánh thành, bàn giao nhà công vụ được tổ chức đúng thời điểm hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khiến giáo viên nhà trường rất vui mừng”.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho giáo viên xã Hướng Việt, chị Phạm Thị Thanh Hằng cùng các thành viên trong gia đình đã trao tặng nhiều món quà với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng cho giáo viên, học sinh Trường Mầm non và Trường Tiểu học & THCS Hướng Việt.

Chị Thanh Hằng cho biết, công trình và những món quà được trao trong dịp này chính là tấm lòng, tình cảm của gia đình đối với giáo viên, học sinh vùng khó ở Quảng Trị.

“Chúng tôi hy vọng các thầy cô giáo và học sinh sẽ vơi bớt khó khăn, thử thách trên hành trình chinh phục những đỉnh cao tri thức”, chị Thanh Hằng chia sẻ.

303
Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương trao Bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho gia đình bà Phạm Thị Thanh Hằng

Cùng với gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương đã trao Bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho gia đình chị Phạm Thị Thanh Hằng. Đồng thời, bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng hướng tới giáo viên, học sinh vùng khó trên địa bàn tỉnh nói chung và xã Hướng Việt nói riêng.

Tác giả bài viết: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây