Phấn đấu phát triển 2.500 đoàn viên, thành lập 69 CĐCS

Thứ ba - 15/02/2022 20:17 340 0
Thông qua Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị đã thống nhất các nội dung trọng tâm để các cấp Công đoàn cần tập trung thực hiện, trong đó đặt mục tiêu phát triển 2.500 đoàn viên, thành lập 69 công đoàn cơ sở (CĐCS).

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thế Lập Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cùng toàn thể cán bộ chuyên trách Công đoàn toàn tỉnh.

f26da7e5f0cc3c9265dd 1
Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Tại Hội nghị, các đại biểu Công đoàn huyện, ngành đã phát biểu, đề xuất ý kiến xoay quanh các chỉ tiêu dự kiến cam kết với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Chủ yếu các nội dung như: Chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; chỉ tiêu tổ chức hội nghị người lao động; ký kết thoả ước lao động tập thể; chỉ tiêu về các sáng kiến…

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự Hội nghị, Thường trực LĐLĐ tỉnh đã giải đáp các vướng mắc; tiếp thu các ý kiến để hoàn chỉnh bản cam kết các chỉ tiêu giữa Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Trong năm 2022, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cùng với các cấp Công đoàn phấn đấu triển khai một số nội dung với các mục tiêu trọng tâm như: Phấn đấu phát triển 2.500 đoàn viên, thành lập 69 CĐCS; mỗi LĐLĐ huyện và Công đoàn ngành xây dựng 01 "Nhà tình nghĩa", nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ và kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng trị; vận động đoàn viên hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, phấn đầu đến hết quý II năm 2023 CNVCLĐ tỉnh Quảng Trị có 4.000 sáng kiến...

“Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và trong các cấp Công đoàn; tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng, việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, giám sát việc thực hiện các nội dung thỏa ước lao động tập thể đã ký kết; chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ chính trị về “đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn trong tình hình mới” và chuẩn bị điều kiện để triển khai Đại hội Công đoàn các cấp.” - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh.

0445 quang tri
Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Công đoàn cần tập trung thực hiện trong năm 2022. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đề ra.

Ông Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cho biết, xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là nhiệm vụ quan trọng của các cấp Công đoàn, LĐLĐ tỉnh đã đặt mục tiêu phát triển 2.500 đoàn viên, thành lập 69 CĐCS trong năm nay.

Bên cạnh đó, sẽ tiến hành xây dựng, sửa chữa 35 “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền dự kiến hơn 1,2 tỷ đồng cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nhà ở “Mái ấm Công đoàn” sẽ được khởi công vào Tháng Công nhân và bàn giao vào Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7).

Đặc biệt, để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử của đất nước và tỉnh Quảng Trị trong năm 2022, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ triển khai khởi công, xây dựng 14 "Nhà tình nghĩa" cho các gia đình có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) và kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5).

Tác giả bài viết: Nguồn: Cuocsongantoan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây