LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Gom áo tặng cho nữ công nhân lao động

Thứ ba - 15/02/2022 21:42 500 0
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã phát động chương trình “áo dài yêu thương” góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
ao dai yeu thuong
Cán bộ Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Trị tiếp nhận áo dài do Ban nữ công Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị trao tặng

Ngày 16.2, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - cho biết, đến thời điểm này, tại các công đoàn cơ sở ở địa bàn đã nhận được nhiều bộ áo dài do nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động khối hành chính sự nghiệp, khối các trường học và các tập thể, cá nhân thuộc tổ chức doanh nghiệp tư nhân ủng hộ, trao tặng.

Ngay khi nhận được các sản phẩm áo dài, ban nữ công ở các công đoàn cơ sở sẽ tiến hành phân loại, giặt ủi, đóng gói và ghi rõ kích cỡ size để đến tháng 3.2022 sẽ tiến hành trao tặng cho người cần.

Trước đó, từ đầu tháng 1.2021, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã phát động chương trình “Áo dài yêu thương”. Chương trình này được đánh giá là việc làm cần thiết, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là nữ công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Việc trao tặng các bộ áo dài còn góp phần bảo tồn, tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời tạo sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ trong nữ cán bộ đoàn viên công nhân viên chức lao động.

Theo đó, đối tượng tham gia ủng hộ, trao tặng các sản phẩm áo dài là nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động khối hành chính sự nghiệp, khối các trường học hoặc các tập thể, cá nhân thuộc tổ chức doanh nghiệp tư nhân. Còn đối tượng được trao tặng áo dài từ chương trình là nữ công nhân lao động, hội viên phụ nữ, con nữ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa…

Ban tổ chức chương trình cũng đưa ra yêu cầu, sản phẩm áo dài được trao tặng phải đảm bảo chất lượng và còn giá trị sử dụng trên 70%, khuyến khích quyên góp ủng hộ sản phẩm áo dài mới. Việc tiếp nhận các sản phẩm áo dài kéo dài đến ngày 28.2.2022.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây