LĐLĐ Thành phố Đông Hà hoàn thành Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ hai - 17/04/2023 21:49 710 0
Tính đến ngày 05/4/2023, 100% công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động Tp Đông Hà đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 116 đơn vị tổ chức đại hội, 18 đơn vị tổ chức hội nghị. Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Công trình Thủy Lợi Quảng Trị được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm của LĐLĐ Tp Đông Hà.
Về cơ bản, các công đoàn cơ sở đã thực hiện nghiêm túc hướng dẫn tổ chức đại hội theo Kế hoạch Tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Tp Đông Hà lần thứ IX. Các nội dung của văn kiện trình đại hội hợp lý, khoa học, có chất lượng; nêu bật những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 bám sát tình hình thực tế của mỗi đơn vị. Các đơn vị công đoàn cơ sở đã lựa chọn BCH khóa mới tiêu biểu, có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín để tham gia tích cực hoạt động công đoàn, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ.

Cùng với việc chỉ đạo về tổ chức đại hội, Liên đoàn Lao động Tp Đông Hà đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp. Nhiều hoạt động, công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa được các công đoàn cơ sở vận động đoàn viên công đoàn đồng thời phối hợp với lãnh đạo, chuyên môn đồng cấp triển khai thực hiện hiệu quả như: xây dựng tủ sách công đoàn tại CĐCS Công ty CP XNK TM Việt Hồng Chinh; CĐCS Trường Mầm non Sao Mai tổ chức nấu cháo cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Tp Đông Hà; CĐCS Trường Mầm non Hoa Phượng tổ chức Hội thi nữ công đoàn viên tài năng duyên dáng; CĐCS Phường 5 tổ chức Giải cầu lông chào mừng đại hội; CĐCS Trường THCS Nguyễn Du xây dựng vườn hoa công đoàn – công trình chào mừng đại hội....

Đến nay, Liên đoàn Lao động Tp Đông Hà đang tập trung chuẩn bị hoàn thiện các nội dung văn kiện trình tại đại hội, công tác nhân sự, tuyên truyền của đại hội... Được biết, Liên đoàn Lao động Tp Đông Hà là đơn vị được LĐLĐ tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm khối huyện, thị xã, thành phố. Dự kiến Đại hội Công đoàn Tp Đông Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tổ chức vào ngày 25-26/5/2023.

* Một số hình ảnh Đại hội CĐCS

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS Nguyễn Trãi lần thứ VI
dai hoi cong doan
Công đoàn cơ sở Công ty TNHH  MTV Quản lý Khai thác Công trình Thủy Lợi Quảng Trị được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm của LĐLĐ Tp Đông Hà