Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

Thứ ba - 23/06/2020 21:06 913 0
Sáng nay ngày 23/6/2020, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 (mở rộng ) nhiệm kỳ 2018-2023 sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025; lấy phiếu giới thiệu quy hoạch cán bộ Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện, Chủ tịch CĐCS trực thuộc.
Sáu tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai thực hiện tốt chủ đề “Năm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở ”, Chương trình nhà ở ”Mái ấm Công đoàn”, “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”. Thăm hỏi, tặng 130 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị đau ốm nặng, hỗ trợ xây dựng 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho  đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 80 triệu đồng. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động phòng chống dịch bệnh Covid – 19, các CĐCS đã hỗ trợ tiền mặt, các nhu yếu phẩm cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân tại khu cách ly với tổng số tiền 433 triệu đồng… Tại hội nghị, các ý kiến của đại biểu đã đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở.
Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XX về bố cục của báo cáo; chủ đề của Đại hội; những kết quả đã đạt được, những hạn chế trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, VH-XH, QP-AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ qua; phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và nội dung trọng tâm giai đoạn 2020 – 2025.
Tại hội nghị, các đại biểu đã lấy phiếu giới thiệu quy hoạch cán bộ công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Ninh – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị các công đoàn cơ sở căn cứ nhiệm vụ 6 tháng cuối năm quyết tâm tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2020;  quan tâm chăm lo lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Lê Thị Loan