Tổng LĐLĐ Việt Nam giám sát công tác công đoàn ở Quảng Trị

Thứ ba - 15/10/2024 20:59 30 0
Ngày 15/10, Đoàn giám sát chuyên đề Tổng LĐLĐ Việt Nam do bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị. Theo kế hoạch, đoàn tiến hành giám sát chuyên đề tại LĐLĐ tỉnh Quảng Trị về việc cụ thể hóa triển khai Chương trình công tác công đoàn năm 2024.
doan giam sat tld 7 1

Theo đó, đoàn giám sát đã giám sát hồ sơ, tài liệu liên quan tại LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và LĐLĐ thành phố Đông Hà về kết quả việc cụ thể hóa và kết quả các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2024; Việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nghị quyết đại hội công đoàn cấp tỉnh; Việc tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nghị quyết đại hội công đoàn cấp tỉnh; Việc xây dựng, ban hành chương trình hành động và các chương trình, đề án, kế hoạch để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nghị quyết đại hội công đoàn cấp.

doan giam sat tld 5

Bên cạnh đó, đoàn giám sát kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện Chương trình công tác công đoàn năm 2024 trên một số lĩnh vực chủ yếu như đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ); Chăm lo lợi ích đoàn viên, NLĐ; Công tác tuyên truyền, vận động; Thi đua khen thưởng; Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong CNVCLĐ; Công tác nữ công; Tài chính công đoàn.

Thay mặt cho đoàn giám sát, bà Thái Thu Xương đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác công đoàn năm 2024 của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị. Đoàn giám sát cũng đã chỉ ra một số hạn chế, và đề nghị LĐLĐ tỉnh cần nỗ lực để thực hiện.

Đặc biệt, chỉ tiêu phát triển đoàn viên công đoàn năm 2024 hiện đạt thấp so với chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam giao (2.530/4.700 đoàn viên), đoàn giám sát yêu cầu LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cần rà soát các doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức công đoàn, kết nạp đoàn viên để hoàn thành chỉ tiêu đề ra…

doan giam sat tld 1

Trước những góp ý của đoàn giám sát, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tiếp thu, giải trình và có một số đề xuất, kiến nghị gửi đến Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ