Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thứ hai - 21/09/2015 21:33 2.968 0
Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiều hoạt động tích cực nhằm triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2015, các cấp công đoàn tỉnh ta đã phát động CNVCLĐ hưởng ứng sôi nổi các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Để tạo động lực cho các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đi vào chiều sâu và hiệu quả, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn phát động các phong trào thi đua và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Đại hội.
Lễ gắn biển công trình Dự án đầu tư Dây chuyền 2 Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị
Lễ gắn biển công trình Dự án đầu tư Dây chuyền 2 Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị
Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Để cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội và những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn nêu tại các văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động trong cán bộ CNVCLĐ và các cấp công đoàn, ngay từ đầu năm, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã sớm xây dựng, ban hành kế hoạch tuyên truyền sát đúng thực tế và chỉ đạo cơ sở, các bộ phận có liên quan từng bước cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Trên tinh thần chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn đã kịp thời xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký và triển khai thực hiện một cách sâu rộng, tập trung vào các phong trào thi đua với những nội dung thiết thực, đem lại hiệu quả cao như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “CNVCLĐ chung sức xây dựng nông thôn mới”…, đồng thời tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Trải qua hơn 8 tháng triển khai tích cực, sôi nổi, đến nay đã có nhiều công trình, phần việc  được hoàn thành với năng suất, chất lượng cao. Điển hình như công trình xây dựng dây chuyền 2 của Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị, đã được gắn biển công trình chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI. Đây là công trình sản xuất gỗ hiện đại có công suất 120.000 m3 gỗ/năm. Công trình bao gồm hàng chục hạng mục có quy mô lớn và thiết kế hiện đại, với tổng giá trị đầu tư hơn 1.397 tỷ đồng, được khởi công từ ngày 20/2/2014 và đăng ký hoàn thành sau 24 tháng. Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công cũng như đông đảo cán bộ, CNVCLĐ của nhà máy, đến nay công trình đã được hoàn thành những hạng mục cơ bản; dự kiến sẽ chạy thử toàn bộ dây chuyền vào đầu tháng 11 và đưa vào sản xuất thương mại từ đầu tháng 12 năm nay. Theo kế hoạch thiết kế, hàng năm dây chuyền 2 sẽ tiêu thụ khoảng 280.000 tấn nguyên liệu từ gỗ cao su thanh lý và gỗ rừng trồng; giúp cho công ty tăng thêm 900 tỷ đồng doanh thu/năm và nộp ngân sách khoảng 50 tỷ đồng/năm…Công trình còn có ý nghĩa quan trọng, giúp giải quyết việc làm thường xuyên cho 230 lao động tại công ty với mức thu nhập bình quân khoảng 8 triệu đồng/người/tháng, và góp phần tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động trồng rừng tại địa phương.
Ông Trần Xuân Đoát, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị cho biết: “Để lập thành tích cao nhất chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã phát động toàn bộ cán bộ, công nhân và người lao động của công ty ra sức thi đua lao động sản xuất, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn lao động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015 đạt từ 105- 110% đối với nhà máy I tại khu Công nghiệp Nam Đông Hà; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng nhà máy II tại khu Công nghiệp Quán Ngang để đưa vào hoạt động cuối tháng 11/2015, phấn đấu hoàn thành trước kế hoạch 60 ngày. Một trong những giải pháp cơ bản để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của đợt thi đua là toàn thể lực lượng CNVCLĐ nhà máy không ngừng học tập nâng cao trình độ, tiếp thu khoa học kỹ thuật công nghệ, đẩy mạnh phong trào “ôn lý thuyết, luyện tay nghề” góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật cho người lao động cùng nhiều giải pháp quan trọng khác, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của công ty”…
Ngoài công trình trên, khắp nơi trên địa bàn tỉnh còn có hàng chục công trình lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đã và đang được CNVCLĐ tích cực triển khai, đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành đưa vào vận hành trong thời gian tới. Tiêu biểu như dự án mở rộng Công ty May Hòa Thọ- Đông Hà và nhà máy sản xuất viên nén năng lượng Thái Bình xanh…Theo ước tính, qua các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các công trình, sản phẩm của CNVCLĐ toàn tỉnh sẽ đem lại giá trị làm lợi trên 20 tỷ đồng, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015, đồng thời giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động.
Ngoài việc phát động các phong trào thi đua, các cấp công đoàn đã thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động, thiết thực, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào đại hội đảng các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tính đến thời điểm này đã có trên 230 cuộc lấy ý kiến của cán bộ đoàn viên CNVCLĐ tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Dự kiến trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho CNVCLĐ và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm thu hút động đảo cán bộ đoàn viên CNVCLĐ tham gia.
 Để động viên phong trào, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức bình chọn, tôn vinh những công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu, có nhiều sáng kiến đóng góp tích cực cho địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và xã hội; bình chọn và biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phát động phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo. Điều đáng ghi nhận là từ các đợt phát động thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, đã xuất hiện nhiều gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu như CĐCS Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương Mại Quảng Trị, Cty CP Gạch ngói Quảng Trị, CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh…LĐLĐ tỉnh đã kịp thời sơ kết, biểu dương 10 tập thể và 55 cá nhân tiêu biểu… Đây là những việc làm cụ thể để cổ vũ, động viên cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, vai trò sứ mệnh của giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.
Bên cạnh các hoạt động nổi bật trên, LĐLĐ tỉnh cũng đã có nhiều nỗ lực mới nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, tiêu biểu nhất là các hoạt động kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; thăm hỏi, động viên, tặng quà, tặng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động; phát triển đoàn viên, thành lập và xây dựng CĐCS vững mạnh…Những hoạt động đồng bộ đó đã có tác động mạnh mẽ, tạo niềm tin cho người lao động, từ đó, thúc đẩy phong trào thi đua không ngừng phát triển.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: “Để đạt được kết quả trên, ngoài việc chủ động ban hành kế hoạch và chỉ đạo các cấp công đoàn phát động CNVCLĐ tích cực và tự giác tham gia phong trào, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã thường xuyên đôn đốc các cấp công đoàn động viên các đơn vị khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các công trình, phần việc đã đăng ký. Đến nay, phần lớn các công trình đã cơ bản hoàn thành, mang lại hiệu quả thiết thực cho địa phương, đơn vị. Điều có ý nghĩa quan trọng hơn là thông qua đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này sẽ góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ đoàn viên CNVCLĐ đối với Đảng, với chế độ, góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội XII của Đảng…”
                                                                               Hồng Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây