Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thứ sáu - 08/07/2022 10:46 404 0
Chiều 08/7/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Võ Thị Hường trú tại thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Cáp Xuân Tá - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng; đồng chí Hoàng Văn Hóa - Phó Giám đốc Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Trị.
z3552327491541 812ae987cb8d94a6461c221246bc1f4e
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Bà Võ Thị Hường sinh năm 1957 thuộc hộ gia đình chính sách, bà là người tham gia hoạt động kháng chiến, bị nhiễm chất độc hóa học, sống một mình, không có con cái. Bà Hường có hai anh chị đều là liệt sỹ, hiện tại đang thờ cúng mẹ là mẹ Việt Nam anh hùng.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị về việc ủng hộ hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, cùng chung sức đóng góp kinh phí, giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, cán bộ, đoàn viên thuộc CĐCS Kho bạc nhà nước tỉnh đã đóng góp 100 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Võ Thị Hường. Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
z3552327501502 160b74d132a8513b2ea5d41a13994546
Lãnh đạo Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Trị trao quà cho bà Võ Thị Hường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã luôn đồng hành với hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa tại địa phương và mong muốn đơn vị tài trợ tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho các gia đình chính sách, người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn về nhà ở. Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn giúp cho gia đình bà Võ Thị Hường vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Thu Trang