Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

Thứ tư - 12/02/2020 23:04 1.073 0
Ngày 12/02/2020, Chi đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Tặng Giấy khen cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019
Năm 2019 , dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ tỉnh, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của Ban Chấp hành, đoàn viên Chi đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực trên các mặt công tác. Đoàn viên thanh niên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, xung kích trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của cơ quan, doanh nghiệp. Chi đoàn đã bám sát chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức chương trình Bát cháo tình thương, tặng quà cho trẻ em vùng khó (Ba Nang- Đakrông), chương trình tình nguyện Ấm áp mùa đông, hoạt động bán hoa gây quỹ tặng quà cho bệnh nhi nhân Tết Trung thu, phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm cho con em CBCCLĐ cơ quan…  Công tác tuyên truyền giáo dục của đoàn trên tài khoản mạng xã hội facebook của chi đoàn được thực hiện thường xuyên, nổi bật là thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Chủ động, sáng tạo trong việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn nhằm thu hút đoàn viên tích cực tham gia sinh hoạt đoàn (tổ chức sinh hoạt chi đoàn hàng tháng vào ngày sinh nhật của đoàn viên)...Tuy nhiên, do đoàn viên thanh niên công tác tại hai bộ phận với các công tác chuyên môn khác nhau nên phong trào thanh niên cơ quan còn có một số hạn chế, khó khăn trong việc triển khai các phong trào chung.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Chi đoàn được Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 01 đồng chí được Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen, 6 đồng chí được Chi đoàn tặng Giấy khen.

Về nhiệm vụ năm 2020, với chủ đề “Tuổi trẻ Cơ quan LĐLĐ tỉnh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” các đồng chí đoàn viên thanh niên đã cùng thảo luận, đề xuất ý tưởng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tăng cường tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy vai trò xung kích, nỗ lực phấn đấu trong lao động, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, doanh nghiệp. Thực hiện tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ cơ quan, đảm nhận một số nhiệm vụ góp phần thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS” của LĐLĐ tỉnh; đảm nhận, thực hiện phần việc thanh niên chào mừng Đại hội X Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh. Tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ. Phối hợp chặt chẽ với Công đoàn cơ quan tổ chức các hoạt động tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

mm

Tác giả bài viết: Ly Na