"Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" cho Con đoàn viên mồ côi vì Covid-19

Thứ tư - 13/10/2021 05:14 1.466 0
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định tặng sổ tiết kiệm trị giá từ 10 đến 20 triệu đồng/người cho trẻ em dưới 16 tuổi có cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch Covid-19.
Ngày 11-10, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã ký Quyết định số 3345/QĐ-TLĐ về chi hỗ trợ trẻ em mồ côi là con đoàn viên Công đoàn tử vong do dịch Covid-19 với hình thức " Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam". Nguồn kinh phí thực hiện là nguồn kinh phí tài chính tích lũy của Tổng Liên đoàn và xã hội hóa.

Đối tượng hỗ trợ là trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi do cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ là đoàn viên Công đoàn (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân) tử vong vì dịch Covid-19. Trường hợp đoàn viên Công đoàn tử vong nhận con nuôi thì phải đảm bảo đầy đủ các thủ tục của pháp lý về điều kiện, trình tự, thủ tục nhận con nuôi. Trường hợp nếu cả cha và mẹ mất vì Covid-19 nhưng chỉ có 1 người là đoàn viên Công đoàn thì vẫn được hưởng chính sách này.
Hình thức hỗ trợ là trao "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" cho trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi là con đoàn viên Công đoàn do cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19. Hàng năm rút lãi suất để trao cho các cháu vào đầu năm học mới hoặc dịp Tết Nguyên đán, giao số tiền gốc khi các cháu đủ 18 tuổi.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn thống kê số lượng, làm thủ tục trao "Sổ Tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" cho trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi là con đoàn viên Công đoàn do cha/mẹ hoặc cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19 với đối tượng và mức hỗ trợ như sau:
Đối với trẻ mồ côi dưới 16 tuổi do cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch Covid-19 tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/cháu.
Đối với trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi là con đoàn viên Công đoàn do cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19 tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/cháu (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân).
Thời điểm thực hiện hỗ trợ và thời gian tính tuổi trẻ em được hỗ trợ tính từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 (27-4-2021) đến hết ngày 31-12-2022. Thời gian tính tuổi trẻ em được hỗ trợ: Tính từ thời điểm đoàn viên Công đoàn tử vong vì dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Hà Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây