Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương

Chủ nhật - 24/07/2016 20:56 939 0
Ngày 22.7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (TLĐLĐVN) đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tuyên truyền về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Luật ATVSLĐ. Đồng chí Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chủ trì Hội nghị.
Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (Điểm cầu LĐLĐ tỉnh Quảng Trị)
Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (Điểm cầu LĐLĐ tỉnh Quảng Trị)
Tại điểm cầu Quảng Trị, tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Lập,Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh và cán bộ công chức LĐLĐ tỉnh.
Các đại biểu Hội nghị đã được đồng chí Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN giới thiệu những thông tin căn bản về quá trình hình thành hiệp định, thuận lợi và cơ hội của Việt Nam cũng như những thách thức của đất nước, của Công đoàn Việt Nam khi tham gia TPP. Một trong những thách thức mà đồng chí nhấn mạnh đó là các tiêu chuẩn cao về quản trị minh bạch, sửa đổi một số quy định pháp luật về thương mại, đầu tư, sở hữu  trí tuệ, môi trường, khả năng thất nghiệp của một số bộ phận lao động trong các doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh kém, thiếu năng động đổi mới... Đặc biệt, các đại biểu dự hội nghị được nghe về các nhóm giải pháp căn bản của TLĐLĐVN, chuẩn bị các bước khi hiệp định TPP được phê chuẩn và thực thi. Theo đó, một số nhiệm vụ đặt ra cần triển khai thực hiện như: Nghiên cứu sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tham gia sửa đổi pháp luật lao động và công đoàn; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy của cơ quan công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trở lên; đổi mới công tác cán bộ đủ đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn theo phương thức mới và đặc biệt là tập trung nguồn lực nâng cao năng lực hoạt động của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Hội nghị còn được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật ATVSLĐ, quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ; các Nghị định hướng dẫn Luật ATVSLĐ. 

Tác giả bài viết: Hoàng Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây