Cụ thể hóa các khâu đột phá do Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị đề ra

Thứ năm - 04/04/2024 04:41 74 0
Ngày 4.4, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3.
Hội nghị, đã thông qua chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028; 4 chương trình hành động thực hiện các khâu đột phá do Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị đề ra.
hoi nghi bch lan 3 6

Chương trình thực hiện khâu đột phá về “Đối thoại, thương lượng tập thể, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, điều kiện và thời giờ làm việc”; “Tăng cường công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”; “Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước”; “Chuyển đổi số hoạt động công đoàn, góp phần nâng thứ hạng của tỉnh Quảng Trị trên Bảng xếp hạng đánh giá chỉ số Chuyển đổi số (DTI) hàng năm”.
hoi nghi bch lan 3 8

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến, giải pháp để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII phù hợp với thực tiễn phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn của tỉnh.

Bên cạnh đó, đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để giải quyết những vấn đề mới, tồn tại, hạn chế trong hoạt động công đoàn nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu, các khâu đột phá mà đại hội đã đề ra.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ