Hiến máu để khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ năm - 01/02/2024 05:14 1.143 0
Để khắc phục tình trạng thiếu máu và tiểu cầu trong khám chữa bệnh vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.
Ngày 1.2, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình hiến máu Blouse trắng - Trái tim hồng.
hien mau

Tại chương trình, đã có 498 tình nguyện viên là công chức, viên chức, lao động trong và ngoài ngành y tế tỉnh Quảng Trị đăng ký tình nguyện hiến máu và tiểu cầu.

Đến trưa 1.2, chương trình hiến máu Blouse trắng - Trái tim hồng đã tiếp nhận 420 đơn vị máu do các tình nguyện viên hiến tặng.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị - cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện này tiếp tục khẳng định lòng nhân ái của đội ngũ thầy thuốc và tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân tương ái và hành động chia sẻ sự sống của con người, đồng thời lan tỏa thông điệp về tinh thần hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.

Được biết, việc hiến máu tình nguyện dịp này, còn mang ý nghĩa khắc phục tình trạng thiếu máu trong khám chữa bệnh vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tác giả bài viết: Bội Nhiên