LĐLĐ tỉnh: Hội nghị cán bộ chuyên trách công đoàn năm 2024

Thứ bảy - 24/02/2024 09:43 115 0
Sáng ngày 24/2, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ chuyên trách công đoàn nhằm triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng toàn thể cán bộ chuyên trách công đoàn trong toàn tỉnh.
428620705 708475224798158 2397740650934955206 n

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và chỉ ra những hạn chế trong hoạt động công đoàn thời gian qua. Cụ thể, năm 2023, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, công tác thu kinh phí công đoàn ở khu vực doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn; một số LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành chỉ đạo thực hiện kế hoạch thiếu quyết liệt, chưa quyết tâm, nỗ lực để lựa chọn cách làm mới trong triển khai các hoạt động, chưa có hình thức phong phú trong công tác chăm lo về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ....Từ những khó khăn, hạn chế đó, các đơn vị cũng đã trao đổi, thảo luận, kiến nghị, đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu và giải pháp thiết thực cho hoạt động công đoàn trong thời gian tới.
429664052 708475228131491 631386907625698509 n

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Năm 2024 với chủ đề hoạt động: “Tập trung thi đua đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 35 năm lập lại tỉnh Quảng Trị”, Công đoàn tỉnh tiếp tục đề ra nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng và chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ với các nội dung cụ thể cam kết với LĐLĐ tỉnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ về Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội; tập trung tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 35 năm lập lại tỉnh Quảng Trị; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Thực hiện công tác thu - chi tài chính công đoàn theo quy định. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban Kiểm tra công đoàn các cấp… Cùng với đó đề cao trách nhiệm của cán bộ công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn hệ thống. Với quyết tâm cao, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh mong muốn năm 2024 các cấp công đoàn toàn tỉnh sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tác giả bài viết: Trần Diễm