Người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Thứ sáu - 16/02/2024 03:22 1.786 0
Từ ngày 15/02/2024, hầu hết các cơ quan, đơn vị và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ra quân sản xuất đầu năm, đoàn viên và người lao động trở lại làm việc với khí thế sôi nổi sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Được biết, ngoài một số doanh nghiệp thỏa thuận với người lao động có thời gian nghỉ Tết trên 10 ngày (sau ngày 19/2) trở lại làm việc, thì nhiều doanh nghiệp vào ngày 15/02 (mùng 6 Tết) đã tổ chức sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
anh cong ty may gio linh
Công ty cổ phần May&Thương mại Gio Linh cùng Công đoàn thăm hỏi, lì xì mừng năm mới cho người lao động vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Tại Nhà máy Tinh bột sắn Hướng Hóa, trực thuộc Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, người lao động làm việc xuyên Tết và hiện vẫn đang duy trì hoạt động. Đây là lần đầu tiên người lao động của nhà máy tăng ca sản xuất ngay trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, được biết, nhà máy có 220 người lao động làm việc, với mức lương tăng 300% so với ngày thường, trung bình mỗi người lao động sẽ nhận được khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Tại Công ty cổ phần May&Thương mại Gio Linh, trong ngày 15/2, Ban lãnh đạo công ty cùng Công đoàn đã thăm hỏi, chúc Tết và trao những phong bao lì xì thay những lời chúc tốt đẹp trong ngày đầu tiên đi làm cho người lao động, với mong muốn người lao động tiếp tục gắn bó với công ty và đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.
427668887 704149545230726 4384978012512511019 n
Người lao động tại Nhà máy may xuất khẩu Phong Phú phấn khởi trở lại làm việc ngày đầu năm mới
Theo khảo sát, hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trở lại sản xuất kinh doanh bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều đơn vị đã phối hợp cùng Công đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên, lì xì mừng năm mới cho đoàn viên, người lao động trong ngày làm việc đầu tiên.

426601096 704149511897396 1958313757703817641 n
Người lao động vui mừng đón nhận những phong bao lì xì đỏ trong những ngày đầu tiên làm việc
Trước đó, nhằm đảm bảo cho đoàn viên, NLĐ được đón tết vui tươi, đầm ấm, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã có chỉ đạo từ sớm về công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các cấp công đoàn đã chủ động giám sát việc chi trả đầy đủ, đúng hạn tiền lương của NLĐ, đề xuất doanh nghiệp quan tâm chế độ thưởng Tết, lương tháng 13 cho NLĐ. Qua đó, kịp thời phát hiện và chủ động phòng ngừa những tranh chấp lao động phát sinh trong dịp Tết. Bên cạnh công tác chăm lo, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh tổ chức đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Chủ động phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác bảo đảm tình hình trật tự an toàn tại cơ quan, doanh nghiệp; phân công cán bộ đoàn viên trực Tết theo đúng quy định, bảo đảm an ninh trật tự trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tác giả bài viết: Trần Diễm