Công đoàn ngành Y tế: Thành lập CĐCS Phòng khám đa khoa Hiệp Đức

Thứ ba - 27/02/2024 22:38 72 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 26/02/2024, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở Phòng khám đa khoa Hiệp Đức. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Lê Văn Hiệp - Phó giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ngành, Ban lãnh đạo và người lao động Phòng khám đa khoa Hiệp Đức.
z5199476730270 44f555d8a1c8e423216a112a5c9bc884

Phòng khám đa khoa Hiệp Đức là đơn vị y tế tư nhân, đóng tại thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh đa khoa. Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế đã trao Quyết định kết nạp cho 11 đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở.

Hội nghị đã tiến hành bầu BCH gồm có 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thanh Bình được hội nghị tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Phòng khám đa khoa Hiệp Đức.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành đã biểu dương sự nỗ lực của Ban vận động trong việc tuyên truyền, vận động người lao động và người sử dụng lao động thành lập công đoàn cơ sở. Việc thành lập tổ chức Công đoàn tại đơn vị là việc làm thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, từ đó đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người lao động, tăng cường được vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp xây dựng và thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình lao động, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng đơn vị phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã trao quà hỗ trợ cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị.

Tác giả bài viết: Minh Tuyết