LĐLĐ tỉnh tổ chức Cuộc thi video clip “Công đoàn - Đồng hành và sẻ chia”

Thứ tư - 03/05/2023 23:23 556 0
Hướng đến chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức Cuộc thi video clip “Công đoàn - Đồng hành và sẻ chia”.
video clip

Cuộc thi nhằm tuyên tuyền, giới thiệu, lan toả những hoạt động tiêu biểu, thiết thực của công đoàn cơ sở trong công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động; trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; các phong trào thi đua, qua đó tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh tổ chức Công đoàn, giúp đoàn viên, người lao động và xã hội hiểu hơn về vị trí, vai trò, những đóng góp của tổ chức Công đoàn; từ đó thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đối tượng dự thi là các công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh và các đơn vị công đoàn khối trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nội dung tác phẩm video clip phản ánh các hoạt động tiêu biểu, thiết thực của công đoàn cơ sở từ năm 2018 đến năm 2023, các phong trào thi đua, chương trình, phần việc của công đoàn cơ sở chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028; các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động tại cơ sở...

Tác phẩm dự thi là sản phẩm video clip với độ dài từ 02 đến 03 phút, màn hình ngang (16:9). Video clip dự thi phải thể hiện rõ nội dung, chủ đề của cuộc thi, chưa tham dự, đạt giải tại các cuộc thi nào trước đó. Đồng thời, hình ảnh và âm nhạc trong video clip không vi phạm các quy định của pháp luật, quyền tác giả và không trái thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam. Video clip bắt buộc gắn logo Công đoàn Việt Nam xuyên suốt tác phẩm.

Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 24/4 đến 14/07/2023 (trong đó, t
hời gian nhận Video clip dự thi: từ ngày 24/4 đến hết ngày 26/5/2023). Lễ tổng kết trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2023.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất trị giá 2.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 700.000 đồng. Mỗi giải thưởng sẽ gồm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có nhiều bài dự thi chất lượng

Tác giả bài viết: Trần Diễm