Đưa các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi đến đoàn viên công đoàn

Thứ hai - 20/03/2017 05:01 1.096 0
Nhằm góp phần giúp cho đoàn viên công đoàn và người lao động giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống, thực sự có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” - phương châm hành động mà tổ chức Công đoàn Việt Nam đang nỗ lực thực hiện. Vừa qua, Tổng LĐLĐViệt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 9 đối tác là các Tập đoàn, Tổng công ty, Doanh nghiệp để triển khai, đưa các sản phẩm, dịch vụ đến đoàn viên và NLĐ với giá ưu đãi.
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang (giữa ảnh) chứng kiến lễ ký kết giữa Tổng LĐLĐVN và 9 đối tác là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn về chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và NLĐ.
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang (giữa ảnh) chứng kiến lễ ký kết giữa Tổng LĐLĐVN và 9 đối tác là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn về chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và NLĐ.
Theo đó:
1. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Tổng LĐLĐViệt Nam ký kết quy chế phối hợp hợp tác chiến lược toàn diện. Với mục tiêu hỗ trợ Tổng LĐLĐ Việt Nam trong việc chăm lo cho đời sống NLĐ trên cả nước, trước tiên là cung cấp những tiện ích về dịch vụ ngân hàng, VietinBank sẽ phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai hợp tác toàn diện cả trong ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, Vietinbank cam kết phát hành thẻ đoàn viên điện tử tích hợp nhiều tiện ích như trả lương, rút tiền, thanh toán, thu, nộp đoàn phí; phối hợp triển khai các dịch vụ quản lý tài khoản đối với TLĐ và các cấp CĐ, như dịch vụ thu, chi hộ kinh phí công đoàn, dịch vụ trả lương; Vietinbank cũng cam kết cấp tín dụng ưu đãi để xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các KCN, KCX…
2. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT): Cam kết với đoàn viên công đoàn là Thuê bao VinaPhone được đặc cách tham gia chương trình khách hàng thân thiết có ngay 200 điểm trong tài khoản (tương đương với 100.000 đồng) để bắt đầu tích luỹ và đổi quà; Đối với đoàn viên công đoàn chưa phải là Thuê bao VinaPhone được mua 01 SIM VinaPhone với giá 59.000 đồng để có ngay ưu đãi 600.000 đồng trong tài khoản gọi nội mạng trong vòng 12 tháng; VNPT còn dành từ 1-3% doanh thu bán Sim và doanh thu nạp thẻ của các thuê bao đoàn viên công đoàn cho các hoạt động phúc lợi của công đoàn cơ sở; Giảm giá 50% dịch vụ đường truyền Internet băng rộng cho các công đoàn cơ sở sử dụng dịch vụ Internet băng rộng của VNPT; Đồng hành cùng các cấp CĐ, phối hợp tổ chức các chương trình nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ như: Tết sum vầy, Ngày hội công nhân…
3. Tập đoàn Dệt may Việt Nam: Cam kết giảm giá 10% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn khi mua sản phẩm tại các đại lý, cửa hàng, siêu thị của VINATEX và các đơn vị thành viên thuộc VINATEX trên toàn quốc. Đối với Công đoàn cơ sở, siêu thị hoặc cửa hàng của công đoàn mua sản phẩm của Tập đoàn Dệt may về bán cho đoàn viên công đoàn thì được giảm giá tới 15%; ngoài ra VINATEX còn cam kết tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ do Tổng Liên đoàn tổ chức.
4. Tổng công ty Lương thực miền Bắc: Cam kết bán các sản phẩm gạo cho CĐCS để phục vụ các bếp ăn công nhân với giá thấp hơn 5% giá gạo cùng chủng loại mà Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đang bán trên thị trường. Đoàn viên Công đoàn khi mua gạo thương hiệu của Tổng Công ty, nếu xuất trình thẻ đoàn viên sẽ được ưu tiên giảm giá 5% so với giá gạo thương hiệu mà Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đang bán trên thị trường. Ngoài ra, hàng năm dành kinh phí ít nhất 1% doanh thu từ việc bán sản phẩm cho công đoàn cơ sở và để hỗ trợ các hoạt động xã hội của CĐCS.
5. Liên hiệp các hợp tác xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op): Cam kết tham gia liên doanh, liên kết trong việc thành lập chuỗi siêu thị cùng Tổng Liên đoàn tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Saigon Co.op sẽ cùng hợp tác với Ngân hàng Vietinbank thực hiện chương trình Thẻ đồng thương hiệu đoàn viên công đoàn. Đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ này để được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chương trình Khách hàng thành viên thân thiết của Saigon Co.op và ngân hàng Vietinbank. vNgoài ra Saigon.Co.op còn thực hiện nhiều hoạt động khác như tích điểm thưởng, quà tặng sinh nhật, quà tết nguyên đán v.v..
6. Công ty cổ phần FPT (Tập đoàn FPT): Cam kết bán các sản phẩm dịch vụ cho đoàn viên công đoàn với giá giảm 5%. Với NLĐ và đoàn viên công đoàn chưa có thẻ, được mua sản phẩm dịch vụ được trả chậm trong thời gian 06 tháng không phải trả lãi. Hàng năm, dành một khoản kinh phí bằng 1% doanh thu của hệ thống FPTShop để hỗ trợ cho công đoàn cơ sở- nơi FPTShop cung cấp các sản phẩm dịch vụ, cho đoàn viên, NLĐ để sử dụng cho các hoạt động xã hội như: thăm hỏi công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà mái ấm công đoàn, tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn; Ngoài ra FPT còn cung cấp học bổng, đường truyền internet v.v.
7. Hiệp hội du lịch Công đoàn Việt Nam: Cam kết giảm giá từ 10% - 15% cho đoàn viên công đoàn khi sử dụng dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ) của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội khi xuất trình thẻ đoàn viên công đoàn.
8. Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group): Cam kết sẽ chỉ đạo, thúc đẩy các công ty thành viên tích cực tham gia, thực hiện các nội dung hợp tác như: Với đoàn viên công đoàn có thẻ đoàn viên: bán lẻ các sản phẩm điện máy, điện gia dụng theo hình thức trả góp; chiết khấu khi mua hàng tại hệ thống các siêu thị của Nguyễn Kim (có thông báo cụ thể ở từng thời điềm)…
CTy Cổ phần xuất nhập khẩu An Giang (CTy thành viên của Nguyễn Kim Group): Bán các sản phẩm gạo mới mức chiết khấu 5% trên giá niêm yết với đoàn viên công đoàn có thẻ đoàn viên; Bán các sản phẩm gạo cho CĐCS để phục vụ bếp ăn công nhân với mức chiết khấu 4% trên giá niêm yết.
9. Tổng công ty Viễn thông MobiFone: Cam kết cung cấp bộ hòa mạng SIM ưu đãi cho công nhân theo từng khu vực địa lý; giành 500 SIM ưu đãi đặc biệt cho công nhân. MobiFone cũng cam kết tham gia các hoạt động xã hội hướng tới CNLĐ các KCN như tổ chức hoạt động văn hóa, vặn nghệ, tài trợ lắp camera và bàn ghế cho 20 nhà trẻ/năm; hỗ trợ vé tàu xe cho NLĐ về quê đón tết…
Về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam: Cam kết phát hành thẻ đoàn viên và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thẻ để các chính sách ưu đãi thực sự đến với đoàn viên công đoàn và NLĐ. Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tư vấn, hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp và tạo điều kiện để các đối tác tiếp cận, giới thiệu sản phẩm và triển khai thực hiện các nội dung đã thỏa thuận trên nguyên tắc các bên bình đẳng, đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên và NLĐ, thông qua đó nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Công đoàn cũng như thương hiệu của các đối tác.
Có thể khẳng định, với sự vào cuộc mạnh mẽ, sự chung tay góp sức của các đối tác, các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, khi những cam kết được triển khai thực hiện sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn và NLĐ, góp phần hoàn thành chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”.

Tác giả bài viết: Ban CSPL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây