LĐLĐ huyện Hướng Hóa: Chỉ đạo đại hội điểm CĐCS khối xã, thị trấn

Thứ sáu - 16/06/2017 21:23 750 0
Trong 02 ngày, 15 và 16/6/2017, LĐLĐ huyện Hướng Hóa chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn cơ sở xã Tân Long, xã Hướng Lộc nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là 02 trong 03 đơn vị được Liên đoàn lao động huyện Hướng Hóa chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội tại các CĐCS thuộc huyện.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có  đồng chí Nguyễn Thái Học: UVBCH LĐLĐ tỉnh- Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện; lãnh đạo Đảng ủy địa phương, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các đơn vị đóng quân trên địa bàn và tập thể đoàn viên công đoàn của 02 xã.
          Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình đoàn viên, cán bộ công chức xã và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017; phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành; các ý kiến đóng góp sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam, báo cáo tham gia văn kiện Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII. Đặc biệt, Đại hội đã sôi nổi thảo luận về những giải pháp để chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần cho đòan viên, đổi mới phương thức hoạt động  nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn xã ngày càng vững mạnh.
          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thái Học: HUV- Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nhấn mạnh: Vai trò của tổ chức Công đoàn xã, thị trấn có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Trách nhiệm của Ban Chấp hành CĐCS xã phải tuyên truyền, vận động đoàn viên, cán bộ công chức xã tham mưu để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Cán bộ, đoàn viên công chức xã phải luôn "Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu", thực hiện tốt đạo đức công vụ để góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.  Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đầy đủ cho cán bộ, công chức. Phát động các phong trào thi đua yêu nước nhằm vận động  cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn quyết tâm xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.
          Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn xã Tân Long, xã Hướng Lộc đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2017-2022; bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Kết quả, CĐCS xã Tân Long đã bầu đồng chí Võ Văn Cương làm Chủ tịch CĐCS, CĐCS xã Hướng Lộc do đồng chí Hồ Văn May tái cử chức danh Chủ tịch CĐCS.
            Sau Đại hội, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện kịp thời họp đánh giá, rút kinh nghiệm về những kết quả đạt được, những hạn chế làm bài học kinh nghiệm đối với các Công đoàn cơ sở xã, thị trấn trong công tác chuẩn bị và điều hành, tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thương