Thư của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN gửi cán bộ, phóng viên, công nhân viên các cơ quan báo chí Công đoàn nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ ba - 20/06/2017 03:48 1.086 0
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng VN (21.6.1925 - 21.6.2017), thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên các cơ quan báo chí Công đoàn lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Với 5 báo in, 1 tạp chí và 1 nhà xuất bản, hệ thống báo chí Công đoàn luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, đem tiếng nói của người lao động đến với xã hội và góp phần vào thành công của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Thời gian qua báo chí Công đoàn đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, có nhiều đổi mới về nội dung, giao diện và cả phương tiện truyền thông để đến với công nhân, viên chức lao động, đoàn viên Công đoàn trong cả nước; nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động. Báo chí Công đoàn thực sự là công cụ sắc bén của Đảng và tổ chức Công đoàn trong việc phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nêu gương, biểu dương các gương người tốt việc tốt tích cực trong công tác hoạt động xã hội; đồng thời thông tin chỉ đạo kịp thời để các cấp Công đoàn thực hiện tốt các nghị quyết, chương trình, nhiệm vụ công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Trong thời gian tới, trước những thời cơ, thách thức mới trong quá trình hội nhập quốc tế của đất nước cũng như yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong việc tập hơp, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hơp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam, để thực hiện được mục tiêu trên vai trò của báo chí Công đoàn là rất quan trọng. Phát huy truyền thống của từng đơn vị, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn mong muốn mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên các cơ quan báo chí Công đoàn cần phấn đấu trau dồi đạo đức cách mạng, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều bài báo sắc bén, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của đất nước.
Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi chúc hệ thống báo chí Công đoàn không ngừng phát triển, mãi mãi là địa chỉ tin cậy của đoàn viên, người lao động, giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam và toàn xã hội.
Thân ái gửi tới các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
BÙI VĂN CƯỜNG

Nguồn tin: Cổng TTĐT đa phương tiện CĐVN