Đại hội điểm CĐCS Công ty CP Công trình Môi trường - Đô thị - TX Quảng Trị

Thứ sáu - 16/06/2017 21:16 844 0
Ngày 15/6/2017, CĐCS Công ty Cổ phần Công trình môi trường Đô thị tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị được LĐLĐ thị xã chọn là đơn vị Đại hội điểm Khối doanh nghiệp. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Trần Văn Tuyến – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Ban tổ chức, Ban Dân vận Thị ủy, BTV LĐLĐ thị xã; Hiệp Hội DN thị xã; đồng chí Trần Ngọc Tâm – Bí thư chi bộ, Giám đốc công ty, các đồng chí trong HĐQT; Giám đốc, chủ tịch, phó chủ tịch các doanh nghiệp có CĐCS trên địa bàn thị xã, đặc biệt là sự có mặt của 55 đồng chí đoàn viên công đoàn công ty.
Lãnh đạo thị xã, LĐLĐ thị xã và Giám đốc Công tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS khóa mới
Nhiệm kỳ qua, công đoàn Công ty mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng BCH công đoàn công ty đã vận động CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao. Hàng năm, công đoàn đều phối hợp với công ty tổ chức hội nghị người lao động và ký thoả ước lao động tập thể, phát động thi đua ngay từ đầu năm, tổ chức cho cán bộ, CNLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua, hướng vào việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của công ty. Các phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; phong trào xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động... được gắn với  tiếp tục thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thực hiện "nếp sống văn minh đô thị" gắn với xây dựng "đơn vị văn hoá" được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng và tham gia. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ được công đoàn phối hợp với công ty quan tâm đảm bảo đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động. 100% cán bộ, đoàn viên, NLĐ được tham gia BHXH, BHYT, BHTN và được trang cấp BHLĐ đầy đủ, được khám sức khỏe định kỳ. Công tác tuyên truyền giáo dục gắn với phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho CNLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều năm liền, công đoàn cơ sở liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh và được cấp trên khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Khắc Hòa- Chủ tịch  LĐLĐ thị xã và đồng chí Trần Ngọc Tâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty đã  ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của BCH Công đoàn và các đoàn viên công đoàn công ty trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời, các đồng chí đề nghị BCH khóa mới tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên; quan tâm hơn nữa đến đời sống của CNVCLĐ, đề xuất và phối hợp tổ chức hội nghị người lao động hàng năm, thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể, đồng thời tổ chức đối thoại lao động định kỳ theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP. Đổi mới sáng tạo trong công tác tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp công đoàn phát động; tập trung bồi dưỡng, phát triển đoàn viên; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội công đoàn đã đề ra.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã thảo luận, lựa chọn và bầu được 05 đồng chí vào BCH Công đoàn công ty khoá V, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã bầu 04 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.
          Đại hội công đoàn công ty cổ phần Công trình môi trường đô thị lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội điểm của Công đoàn công ty được Ban Thường vụ LĐLĐ đánh giá công tác chuẩn bị văn kiện trình đại hội, công tác bầu cử BCH có số dư, điều hành bảo đảm yêu cầu đề ra. Chỉ tiêu phấn đấu, phương hướng, nhiệm vụ sát với thực tế đơn vị. Đại hội giúp các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ thị xã rút kinh nghiệm, tổ chức tốt đại hội ở đơn vị mình, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Quỳnh Thủy