Nữ CNVCLĐ Công ty Điện lực Quảng Trị: Gắn kết để thành công

Thứ hai - 07/11/2016 03:09 1.978 0
Cùng với việc làm tốt thiên chức của người vợ , người mẹ, người con trong gia đình, Nữ CNVCLĐ Công ty Điện lực (PC) Quảng Trị ngày càng khẳng định vai trò và vị trí không thể thay thế được trong ngôi nhà chung của PC Quảng Trị. Sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực tự vươn lên của mỗi một chị em đã khẳng định thành công của nữ CNVCLĐ PC Quảng Trị trên các lĩnh vực công tác, gia đình và xã hội.
Hội thi CNVCLĐ PC Quảng Trị Tài năng - Thanh lịch năm 2016
Hội thi CNVCLĐ PC Quảng Trị Tài năng - Thanh lịch năm 2016
Được sự quan tâm của Lãnh đạo và Công đoàn Công ty, trong những năm qua chị em PC Quảng Trị đã thực sự trưởng thành về mọi mặt. Với tổng số hơn 100 chị em chiếm tỷ lệ 20% CNVCLĐ trong toàn Công ty, được phân bố đều ở các đơn vị từ các bộ phận gián tiếp đến trực tiếp sản xuất, các chị em đều có việc làm phù hợp với chuyên môn và sức khỏe, không có chị em làm việc ở khâu lao động nặng nhọc và độc hại, thu nhập ổn định và môi trường làm việc tốt đã tạo cho chị em tinh thần hăng hái phấn khởi trong công việc. Chất lượng đội ngũ lao động nữ từng bước phát triển, nhiều chị đã được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, một số chị em đã tranh thủ thời gian ngoài giờ học thêm các lớp Đại học tại chức và các lớp đào tạo về Điện để nâng cao trình độ của bản thân và góp phần phục vụ tốt công tác chuyên môn. Số lượng các chị là Đảng viên và cán bộ quản lý ở các đơn vị đến nay đã tăng lên đáng kể.
Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, những hoạt động về giới trong dịp kỷ niệm các ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã được Ban Nữ công phối hợp với Đoàn thanh niên, Công đoàn cơ sở thành viên từng đơn vị tổ chức, tạo thành phong trào sôi nổi, thu hút được đông đảo CNVCLĐ trong Công ty tham gia, có sức lan tỏa đến từng người lao động. Cụ thể như tổ chức thành công các Hội thi thể thao, thi thể hiện tài năng nội trợ của nam giới với chủ đề “Nấu giỏi, hát hay”, thi “CNVCLĐ PC Quảng Trị tài năng, thanh lịch”, thi song ca nam nữ giữa chị em và Ban Lãnh đạo, Trưởng, phó các phòng Công ty với chủ đề “Song ca cùng đồng nghiệp”... Những hoạt động này không chỉ mang lại không khí đoàn kết, thân ái, cởi mở trong đơn vị mà còn là cơ hội để nam giới hiểu và chia sẻ với chị em nữ công những công việc nội trợ trong gia đình, cùng nhau rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin khi đứng trước đám đông, đồng thời tạo sự gần gũi, thấu hiểu nhau hơn trong công việc.

Hội thi "Song ca cùng đồng nghiệp"
Bên cạnh đó, hàng năm, Ban nữ công còn kết hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình vui chơi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu cho các cháu là con CBCNV trong đơn vị và các cháu ở Trung tâm Mái ấm tình hồng thành phố Đông Hà; Tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” nhân dịp tết Nguyên đán để vận động CNVCLĐ trong và ngoài Công ty quyên góp ủng hộ các trung tâm và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” tại Công ty để tuyên truyền, vận động CNVCLĐ ngành điện đóng trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Phát huy truyền thống tốt đẹp của CNVCLĐ Công ty Điện lực Quảng Trị, chị em nữ công đã tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và các hoạt động xã hội vì người nghèo. Cùng nhau quyên góp áo quần, sách vở để tặng cho bà con vùng lũ ở huyện Đakrông và xã Hướng Linh - một xã nghèo mà Công ty đã nhận đỡ đầu trong nhiều năm qua. Tặng tủ sách cho các em nhỏ ở Trung tâm Mái ấm tình hồng thành phố Đông Hà, thường xuyên thăm hỏi, phụng dưỡng mẹ VNAH...Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình CNVCLĐ trong đơn vị có con bị khuyết tật và bệnh hiểm nghèo…
Có thể khẳng định rằng, những  kết quả mà chị em PC Quảng Trị có được trong những năm qua là do sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo và Công đoàn Công ty. Sự phối hợp, tạo điều kiện của chuyên môn và công đoàn bộ phận các đơn vị trong mọi hoạt động. Sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực tự vươn lên của mỗi một chị em để ngày càng khẳng định vị trí không thể thay thế được của mình trong ngôi nhà chung của PC Quảng Trị.
 
                                                                         

Tác giả bài viết: Diệu Thúy PCT CĐCS PC Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây