THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA CHỦ TỊCH TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thứ hai - 23/01/2017 21:05 1.222 0
Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm mới 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động cả nước và người lao động Việt Nam ở nước ngoài lời chúc một mùa xuân mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, chúc một Năm mới an khang, thịnh vượng!
Đ/c Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Đ/c Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Nhìn lại năm 2016, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có những đột phá trong ban hành và tổ chức thực hiện nhiều chủ trương mới có tác động mạnh mẽ đến phong trào công nhân và hoạt động công đoàn cả nước, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Các chương trình “Tết sum vầy”, “Phúc lợi đoàn viên”, “Tháng Công nhân”... khẳng định mục tiêu của tổ chức công đoàn luôn hướng tới “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động và đoàn viên; Công đoàn “Đồng hành vì sự phát triển bền vững doanh nghiệp, vì việc làm và đời sống của công nhân lao động”; các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã tạo động lực tinh thần, cổ vũ công nhân, viên chức, lao động hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Năm 2016 cũng là năm đầu tiên trong nhiệm kỳ, Công đoàn Việt Nam đã hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên và khởi đầu cho quyết tâm xây dựng các nguồn lực đủ mạnh để bảo đảm hiệu quả các hoạt động đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thu hút người lao động đến với tổ chức Công đoàn.
Năm mới 2017, năm có nhiều sự kiện trọng đại đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2018 – 2023); kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII đồng bộ với các Nghị quyết khác của Đảng, Nhà nước, nhất là yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Đây là giai đoạn rất quan trọng, vừa có những cơ hội, nhưng cũng có nhiều thách thức đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam. 
Với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, tôi mong muốn các cấp công đoàn chung sức, đồng lòng, vượt qua thách thức tiếp tục đại diện, bảo vệ, chăm lo, đem lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động; có kế hoạch cụ thể về chăm lo lợi ích cho đoàn viên; lấy lợi ích mang lại cho đoàn viên làm điểm tập hợp, qua đó tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế; tiếp tục tổ chức một cách thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam với tinh thần “Đổi mới- dân chủ- đoàn kết- trách nhiệm”. 
Tôi kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động, phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam, tiếp tục lao động giỏi, lao động sáng tạo quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền nhân dân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Chào xuân mới, thắng lợi mới!

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây