LĐLĐ huyện Triệu Phong: CNVCLĐ đóng góp kinh phí xây dựng Bia di tích lịch sử chợ Sãi

Thứ tư - 15/02/2017 20:24 1.094 0
Hướng đến chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn 07/4 (1907 - 2017) và kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Triệu Phong 29/4 (1972 - 2017), vừa qua LĐLĐ huyện Triệu Phong đã ban hành kế hoạch vận động cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn đóng góp kinh phí xây dựng Bia di tích lịch sử chợ Sãi.
Bia di tích lịch sử chợ Sãi (cũ)
Chợ Sãi thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, đã đi vào lịch sử cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Trị. Nơi đây, vào năm 1937 diễn ra cuộc míttinh của tỉnh và thành lập Ban vận động đón đặc phái viên Mặt trận Bình dân Pháp - GôĐa để trình bày "Bản dân nguyện" do đồng chí Lê Duẩn làm Trưởng ban.
Xây dựng Bia di tích lịch sử chợ Sãi là hoạt động ý nghĩa, đây là công trình chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn. Thông qua hoạt động, nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức trong cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ về công lao to lớn và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Duẩn - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất, người chiến sỹ cộng sản kiên cường, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị.
Theo kế hoạch vận động, cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ sẽ đóng góp ủng hộ 50.000 đồng/người. Ngoài ra LĐLĐ huyện sẽ vận động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.
Dự kiến công trình sẽ được khởi công và hoàn thành vào dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tác giả bài viết: Ban TGNC