Tỉnh uỷ Quảng Trị: Tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị

Thứ ba - 18/03/2014 21:11 1.316 0
Ngày 18 tháng 3 năm 2014, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Quyết định số 217, 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành “ Qui chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội” và “ Qui định về việc Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; cán bộ chủ chốt của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện. Đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.
Đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị
            Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Đức Thắng, Tỉnh uỷ viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ quán triệt nội dung 02 Quyết định  và triển khai Kế hoạch số 59-KH/TU ngày 10/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện 02 Quyết định nói trên.
            Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ quán triệt các cấp uỷ Đảng, Mặt trận TQVN và đoàn thể chính trị-xã hội các cấp xem đây là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh. Quá trình triển khai phải gắn với thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TW của Bộ Chính trị về việc kê khai tài sản đối với cán bộ, đảng viên. Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị xã hội xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, phải tập trung triển khai thật tốt, khắc phục những bất cập trong hiện tại, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng và sự phối hợp của chính quyền các cấp và các thành viên trong hệ thống chính trị trong quá trình triển khai thực hiện. Trước mắt, Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị-xã hội tổ chức hội nghị phổ biến, quan triệt Qui chế, Qui định đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; lựa chọn những nội dung trọng tâm để tham gia giám sát, phản biện phù hợp trong triển khai thực hiện Qui chế, Qui định của Bộ Chính trị.
                                                                                                  Bảo Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây