Công đoàn ngành Công thương: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Thứ tư - 24/07/2019 08:46 864 0
Ngày 23.7, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; đồng chí Quốc Hồ Hiệp Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo công đoàn ngành Công Thương qua các thời ký; đại diện Lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Quảng Trị.
Công đoàn ngành Công thương: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
Diễn văn tại lễ kỉ niệm đã ôn lại lịch sử 90 năm hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Ngày 28/7/1929, tại số nhà 15, phố Hàng Nón, Hà Nội, Công hội đỏ Bắc Kì ra đời- Tổ chức công đoàn đầu tiên ở Việt Nam, tiền thân của Tổng LĐLĐ Việt Nam ngày nay. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dù bất kì hoàn cảnh nào, Công đoàn Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân và người lao động, trung thành với lợi ích của người lao động và dân tộc, góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam, dựng xây đất nước.
Kế thừa và phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị  đã có nhiều hoạt động, chương trình đổi mới, sáng tạo. Thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ; các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Dịp này, Công đoàn ngành Công thương tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 4 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; 25 cá nhân được Sở Công thương khen thưởng.
a2 2
Đ/c Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng kỷ niệm chương
Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho các cá nhân

nnn