Đại hội Công đoàn huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 18/07/2023 04:03 155 0
Sáng ngày 17/7/2023, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trần Xuân Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng 148 đại biểu đại diện cho 2.489 đoàn viên công đoàn trên địa bàn.
Nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân viên chức lao động huyện nhà phải đối mặt không ít khó khăn, thách thức. Song dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, nhất là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ, nên các chỉ tiêu Đại hội Công đoàn huyện đề ra cơ bản thực hiện đạt và vượt. Nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động được quan tâm, chú trọng. Hiện nay, đã có 12/21 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký TƯLĐTT, đạt 57,14%. Việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể phần nào đã mang lại nhiều điểm lợi hơn cho đoàn viên và người lao động so với quy định pháp luật. Việc phát huy quyền dân chủ của người lao động luôn được quan tâm đúng mức, hàng năm 100% CĐCS khối HCSN, 70% CĐCS doanh nghiệp phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC, viên chức, Hội nghị người lao động. Công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động được chú trọng thực hiện. Trong nhiệm kỳ, các cấp công đoàn đã hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng để triển khai các hoạt động truyền thống như: Tháng công nhân, Tết Sum vầy, xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn,.... Qua đó, đã kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ nhiều đoàn viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 
 
z4525608424175 2d1a0bc2c08bff4c7338e9792df456ab

Cùng với đó, công đoàn thực hiện tốt công tác đổi mới về nội dung, phương pháp tuyên truyền, sử dụng có hiệu quả các phương tiện mạng xã hội, zalo, facebook phục vụ công tác truyền thông. Các phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn phát động, hưởng ứng hiệu quả, phù hợp với tình hình đặc điểm của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở được quan tâm thường xuyên, trong nhiệm kỳ, đã có 8 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước được thành lập, nâng tổng số CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn là 22 CĐCS, đạt tỷ lệ 88% doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập công đoàn cơ sở. Đã giới thiệu 131 đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 126 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Công đoàn còn chủ động phát động phòng trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, chung tay cùng với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới hai đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cụ thể sau: Công đoàn các cấp cần phải nắm vững, quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chương trình hành động của Huyện ủy, sớm xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai có hiệu quả những hoạt động, phong trào, việc làm thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn; Phát huy mạnh mẽ vai trò của giai cấp công nhân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chính trị tư tưởng, trình độ kiến thức, tay nghề, ý thức tổ chức kỷ luật, rách nhiệm trong lao động sản xuất; Thực hiện tốt chức năng cơ bản, cốt lõi của Công đoàn đó là “đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động”, xứng đáng là tổ chức đại diện, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền theo tinh thần Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị; Nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn các cấp và chất lượng tổ chức Công đoàn...
 
z4525608404929 0dd3ea5155c74bffaf4981a2f3305c57
    
Trên tinh thần dân chủ Đại hội đại biểu LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028 bầu BCH gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ có 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2023 -2028. Đại hội cũng đã bầu 15 đồng chí đại biểu chính thức dự đại hội cấp trên và 02 đồng chí đại biểu dự khuyết.

 
z4525608443384 a60ffdf69fa17e199fb2dd47a3f6eb73

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng Công đoàn Lao động huyện Triệu Phong bức trướng mang nội dung “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp phát triển bền vững của quê hương - vì lợi ích của đoàn viên và người lao động”. Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong trao giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 -2023.

Tác giả bài viết: Hữu Thái – Cảnh Thu (LĐLĐ Triệu Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây