Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật - 16/07/2023 06:45 191 0
Ông Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị khoá VI - tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028.
dai hoi cong doan 2

Ngày 14.7, tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra.

Dự đại hội, có lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị và hơn 100 đại biểu chính thức đại diện cho gần 1.800 đoàn viên, người lao động trong toàn ngành.
dai hoi cong doan 1
Ông Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam - phát biểu tại đại hội.

5 năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích. Các cấp công đoàn thuộc ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, góp phần đảm bảo chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ trong đơn vị, doanh nghiệp.

Công tác tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện các chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động được chú trọng. Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức triển khai, thực hiện các chương trình hành động, kế hoạch của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp về đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Hàng năm, có 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức; 83% doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị người lao động. Việc thực hiện các Nghị định của Chính phủ về tăng lương tối thiểu vùng hàng năm đã được các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc; ban chấp hành các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chủ doanh nghiệp tích cực tìm kiếm việc làm, nhằm ổn định đời sống cho công nhân, lao động; thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 4,5 - 11 triệu đồng/người/tháng; thực hiện tương đối tốt các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động.

Ban Thường vụ Công đoàn ngành hàng năm tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở chưa có thỏa ước lao động tập thể hoặc thỏa ước hết hạn triển khai thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn ngành đã tổ chức 5 Chương trình “Tết Sum vầy”, trao hơn 1.000 suất quà với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng…

Cùng với việc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tích cực triển khai nhiều giải pháp để kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Tuy nhiên, trong 5 năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh chỉ phát triển được 9 tổ chức công đoàn cơ sở và kết nạp mới được 172 đoàn viên công đoàn.

dai hoi cong doan 3
Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - đề nghị, nhiệm kỳ tới, Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đặc biệt là trong công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên. Chú trọng công tác phát triển công đoàn cơ sở và kết nạp đoàn viên công đoàn. Quan tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động; phối hợp với các sở, ngành tạo thêm nguồn lực, sức mạnh trong hoạt động công đoàn.

Chủ đề của Đại hội VII Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị là “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần năng động, sáng tạo của đoàn viên, người lao động và các cấp Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh trong nhiệm kỳ tới.

dai hoi cong doan 0
Lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng cho cho Ban chấp hành Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị khoá VI - tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây