LĐLĐ thị xã Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ bảy - 19/01/2019 02:07 701 0
Ngày 18/01/2019 LĐLĐ thị xã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhằm tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - PCT LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể

Năm 2018, hoạt động công đoàn thị xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm trên các mặt công tác. Tổ chức tuyên truyền vận động thành lập 02 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước, kết nạp 38 đoàn viên. Có có 100% đơn vị hành chính, sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCCVC và 100% doanh nghiệp (có từ 10 lao động trở lên) có công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ. Tham gia, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ tại 10 doanh nghiệp, đề nghị hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 02 nhà ở Mái ấm công đoàn trị giá 45 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 01 nhà ở cho đối tượng chính sách trên địa bàn trị giá 50 triệu đồng. Tổ chức thành công giải bóng đá CNVCLĐ và Hội thi Văn hóa công sở trong CNVCLĐ năm 2018.
            Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ thị xã trong năm qua. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, đồng chí yêu cầu các cấp công đoàn cần tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống, chăm lo tốt hơn đời sống CNVCLĐ, nhất là các trường hợp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị. Xây dựng kế hoạch lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp, phát động phong trào thi đua từ cơ sở đến thị xã, phấn đấu xây dựng công trình, việc làm cụ thể có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 210 năm lỵ sở và 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019). Thực hiện đồng bộ các giải pháp để làm tốt nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thu kinh phí công đoàn. Tăng cường công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Tăng cường hướng dẫn hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; nâng cao vai trò giám sát và phản biện của tổ chức Công đoàn. Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn phát động. Thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu ký cam kết thi đua năm 2019.
            Với những kết quả đạt được, tập thể Liên đoàn Lao động thị xã được công nhận tập thể lao động xuất sắc; 01 tập thể được Tổng Liên đoàn tặng bằng khen; 02 tập thể và 05 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; 03 tập thể và 11 cá nhân được LĐLĐ thị xã tặng giấy khen.

tong ket thi xa 2
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tặng Giấy khen cho tập thể
tong ket thi xa 3
Đ/c Lê Khắc Hòa - Chủ tịch LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho các cá nhân