LĐLĐ huyện Hải Lăng: Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam năm 2016

Thứ hai - 07/11/2016 02:29 490 0
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam năm 2016, ngày 5/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hải Lăng đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho công nhân, lao động (CNLĐ) tại công ty TNHH MTV An Phú Minh.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật
Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật
Cán bộ lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh đã trực tiếp truyền đạt các chuyên đề. Nội dung tuyên truyền đã tập trung về pháp luật Lao động, Công đoàn, ATVSLĐ, Luật BHXH, BHYT, kết hợp tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp.
Công ty TNHH MTV An Phú Minh có 36 lao động, trong đó 100% CNLĐ được tham gia các loại BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên, mức độ hiểu biết về chính sách, pháp luật của CNLĐ còn nhiều hạn chế, nhất là những quy định mới trong Luật Lao động, BHXH, BHYT. Vì vậy, buổi tuyên truyền đã đáp ứng được nhu cầu của CNLĐ, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật  của Nhà nước.
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh đã dành thời gian để đối thoại trực tiếp với CNLĐ. Nhiều ý kiến thắc mắc đã được giải thích tận tình, thấu đáo. LĐLĐ huyện cũng đã phát tờ rơi, tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn, vận động chủ doanh nghiệp tạo điều điện để thành lập CĐCS tại đơn vị. Tại đây, đã có 30 CNLĐ tự nguyện ký đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn. Thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ hướng dẫn các thủ tục để kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS tại doanh nghiệp.
 

Đồng chí Nguyễn Tài Minh UVBTV, Trưởng Ban CSPL LĐLĐ tỉnh
trao quà hỗ trợ cho CNLĐ bị thiệt hại trong đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua

 
Dịp này, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Tài Minh - UVBTV, Trưởng CS-PL LĐLĐ tỉnh đã trao 2 suất quà (500.000đ/suất) cho CNLĐ bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua. 

Tác giả bài viết: Quang Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây