Liên đoàn Lao động huyện Gio Linh: Giám sát việc thực quy chế dân chủ tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện

Thứ ba - 30/05/2017 05:33 1.099 0
Đồng chí Lê Hùng Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì buổi giám sát
Thực hiện Thông báo sô 580-TB/HU ngày 10/5/2017 của Huyện ủy Gio Linh về việc đồng ý nội dung giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện năm 2017, ngày 29/5/2017 LĐLĐ huyện Gio Linh đã tiến hành giám sát tại Trường THCS Gio Sơn và Trường THCS Hải Thái. Tham gia đoàn có đồng chí Lê Hùng Vương - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện.
Đoàn đã tập trung giám sát việc thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 9/01/2015 của Chính phủ về triển khai, thực hiện dân chủ tại đơn vị như việc tổ chức hội nghị cán bộ công chức hằng năm, việc công khai để cán bộ, công nhân viên chức biết các chương trình, hoạt động, tài chính… nhất là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc thực hiện quy chế dân chủ.
Thông qua hoạt động giám sát, nhằm đánh giá thực chất những kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân trong việc thực hiện dân chủ tại đơn vị, từ đó kịp thời phản biện đến các cấp ủy Đảng cũng như phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan, ban ngành trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị ngày càng tốt hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Kính