Công đoàn ngành Công Thương: Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở

Thứ hai - 27/11/2023 07:52 176 0
Chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày 27/11/2023, tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh), Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần phát triển quan hệ Việt Nhật. Đồng chí Hoàng Văn Tuân - Chủ tịch Công đoàn ngành; ban giám đốc, cùng tập thể người lao động công ty đến dự.
z4920482772685 68443a45cc187a1370990275d4ce4f08

Công ty Cổ phần phát triển quan hệ Việt Nhật đóng trên địa bàn thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. Công ty chính thức hoạt động từ tháng 9/2023, với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng. Tại hội nghị, Công đoàn ngành đã công bố quyết định kết nạp 41 đoàn viên công đoàn, quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và chỉ định Ban Chấp hành CĐCS.

Trao quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, lãnh đạo Công đoàn ngành đề nghị trong thời gian tới: Công đoàn cơ sở cần tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng các chương trình hoạt động và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế của công ty. Chủ động phối hợp với ban giám đốc phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động, vận động người lao động tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống, đấu tranh ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Chú trọng phát triển, quản lý đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân