Khởi công xây dựng nhà công vụ giáo viên Trường THCS&THPT Cửa Việt

Thứ hai - 13/05/2019 02:04 804 0
Ngày 11/5/2019, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà công vụ giáo viên tại Trường THCS&THPT Cửa Việt (huyện Gio Linh). Đến dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyễn Thị Thu Hồng - Nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

img1646 pwtc
Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao tiền hỗ trợ xây nhà công vụ giáo viên Trường THCS&THPT Cửa Việt
Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh, đây là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), công trình thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của ngành Giáo dục, góp phần chia sẻ khó khăn với các thầy, cô giáo Trường THCS&THPT Cửa Việt. Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã đề nghị Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh, đơn vị thi công đề cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, sớm đưa công trình vào sử dụng.
   Tại lễ khởi công đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã trao 500 triệu đồng để xây nhà công vụ; 20 triệu đồng hỗ trợ trang thiết bị thiết yếu cho nhà công vụ; trao quà hỗ trợ 04 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn (3 triệu đồng/suất) và trao 10 thùng sữa TH TRUE cho Trường Mầm non thị trấn Cửa Việt.
Công trình nhà công vụ giáo viên của trường THCS&THPT Cửa Việt dự kiến sẽ hoàn thành trước khi bước vào năm học mới 2019 - 2020.

Tác giả bài viết: Thanh Quang (CĐ Giáo dục)