LĐLĐ huyện Triệu Phong: Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023

Thứ ba - 12/09/2023 20:31 124 0
Sáng ngày 12/9, LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công đoàn năm học 2023-2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng GD-ĐT huyện.
z4688206861082 335c7d7d43ce82cb27a46eda966b5afe

Năm học 2022 - 2023, hoạt động công đoàn khối trường học trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện hiệu quả. LĐLĐ huyện đã chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch phối hợp công tác giữa Công đoàn và chuyên môn, triển khai tốt quy chế dân chủ cơ sở trong trường học, tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Công tác Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức chu đáo, đảm bảo yêu cầu kế hoạch đề ra. Năm 2022, bám sát chủ đề hoạt động công đoàn“Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023”, các CĐCS trường học đã phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, chủ động tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên; các chế độ phụ cấp, chế độ nghỉ hưu, nâng lương định kỳ, nâng lương trước thời hạn, công tác thi đua khen thưởng, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản cho đoàn viên được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các dịp lễ, tết; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nỗi, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Các phong trào thi đua trong trường học cũng được đẩy mạnh, trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Năm học 2022-2023 có 54 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 56 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 264 sáng kiến tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn phát động.

z4686250908093 8d402b5148b08a8b3e40e22552e701df

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích mà CĐCS các trường học đạt được trong năm học qua, đề nghị trong năm học mới CĐCS các trường học cần tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị; quan tâm bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao 09 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” ; 10 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 69 Giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Tác giả bài viết: Lê Thị Loan - LĐLĐ huyện Triệu Phong