Thường trực Tỉnh ủy duyệt nội dung, chương trình Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 01/09/2023 00:01 185 0
Chiều 31-8, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị duyệt nội dung, chương trình Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự phiên làm việc có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng các đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ly Kiều Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến.
z4664078190731 5ae493812d89a22a9710769b67bc6d70

Tại phiên làm việc, các đại biểu cơ bản thống nhất cao với dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị. Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh bổ sung một số nội dung như chú trọng thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn và xem lực lượng này đi đầu trong thực hiện công dân số, xã hội số.

Chủ đề đại hội cần ngắn gọn, nội hàm rõ nghĩa, rõ việc, dễ thực hiện. Trong mục tiêu, nhiệm vụ cần xác định được khâu đột phá của hoạt động công đoàn gắn với mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra.

Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị với chủ đề: Tiếp tục đổi mới hoạt động công đoàn; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lớn mạnh, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị giàu đẹp, văn minh.

Nhiệm kỳ 2018- 2023, hoạt động công đoàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương. Để đạt được kết quả đó, Công đoàn tỉnh đã bám sát mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh để tổ chức thực hiện.

Những kết quả đạt được đó đã khẳng định nhiệm kỳ qua, cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh quan tâm, đánh giá đúng vai trò của tổ chức công đoàn; ban hành, bổ sung nhiều chủ trương, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và hoạt động công đoàn, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người lao động.

Sự tham gia của người sử dụng lao động trong chăm lo việc làm, thu nhập, phúc lợi, đời sống của người lao động cùng những thành tựu phát triển của tỉnh đã giúp tổ chức công đoàn thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình.

Phát biểu kết luận phiên làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu để bổ sung hoàn thiện Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị sát với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 Mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn tỉnh cần giải quyết cho được những vấn đề đang đặt ra để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Để đạt được kết quả đó, Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ mới phải đưa ra giải pháp mang tính đột phá sát với yêu cầu phát triển KT-XH, xây dựng Đảng ở địa phương.

Theo đó, tích cực tham gia công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Một vấn đề mà Công đoàn tỉnh cần chú ý đó là bên cạnh bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cần chú trọng phát huy vai trò của đoàn viên công đoàn, người lao động để đội ngũ này nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đồng tình với đề án nhân sự Đại hội LĐLĐ tỉnh khóa XIII, cũng như một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến hỗ trợ kinh phí đại hội, thời gian đại hội của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh.

Đại hội Công đoàn tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2023- 2028 dự kiến tổ chức trong hai ngày 2 và 3/10/2023

Tác giả bài viết: Hà Nhi