Sẳn sàng tổ chức Đại hội điểm Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị lần thứ IV

Thứ sáu - 21/04/2023 07:28 507 0
Đến ngày 21/4/2023, toàn ngành đã có 39/39 công đoàn cơ sở hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, vượt kế hoạch đề ra, đây là tiền đề sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Công Thương lần thứ IV, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2023.
z4283865328077 c63d505f1e364c26ff8c0baa6a499b88 1
Đại hội CĐCS Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương Mại Quảng trị

Công đoàn ngành Công Thương hiện có 2.993 đoàn viên, người lao động, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các CĐCS đã nghiêm túc đánh giá khách quan kết quả cũng như hạn chế của nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề ra mục tiêu cho nhiệm kỳ mới, trong đó ưu tiên tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ); tạo phong trào thi đua yêu nước sôi nổi...

Công tác bầu cử Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra bám sát đề án nhân sự và đã được Cấp ủy Đảng cùng cấp đánh giá, nhận xét về tiêu chuẩn chính trị, được Công đoàn ngành nhất trí trong buổi duyệt hồ sơ Đại hội đơn vị. Số lượng Ủy viên Ban Chấp hành tại hầu hết các CĐCS đều lựa chọn cơ cấu, số lượng theo hướng tinh gọn, hiệu quả, do đó, số lượng Ủy viên Ban Chấp hành được bầu đã giảm so với nhiệm kỳ trước.

z4283865332916 694ea5b7fbf37100c8a03dde5d05b29a
Ra mắt BCH CĐCS Công ty Cổ phần may Xuất nhập khẩu Tân Định

Nhằm phát huy tinh thần tiên phong, đi đầu của đơn vị được LĐLĐ tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm khối ngành trong tỉnh, BTV Công đoàn ngành đã khẩn trương mọi công tác chuẩn bị ngay từ sớm. Cụ thể, Công đoàn ngành ban hành các văn bản hướng dẫn; tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ CĐCS các nội dung về đại hội Công đoàn, các văn bản phục vụ đại hội; trao đổi, thảo luận các tình huống thường gặp trong công tác tổ chức đại hội…Bên cạnh đó, Công đoàn ngành đã ra Nghị quyết phân bổ đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành lần thứ IV là 120 đại biểu; xây dựng dự thảo báo cáo chính trị đại hội; thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, chuẩn bị tốt các điều kiện hậu cần, tuyên truyền Đại hội Công đoàn ngành…

Đại hội CĐCS thành công là tiền đề, điều kiện quan trọng tiến tới tổ chức Đại hội Công đoàn ngành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028, đánh giá đúng những kết quả của nhiệm kỳ trước, cũng như đưa ra phương hướng hoạt động phù hợp cho nhiệm kỳ sau, đồng thời bầu ra được cán bộ công đoàn có tâm, tầm, tài, tín vào ban chấp hành để xứng đáng là những cán bộ công đoàn vì người lao động.

Tác giả bài viết: Anh Nhi