Hải Lăng: Hội nghị Người lao động năm 2024 tại Công ty TNHH Thu Nghĩa

Thứ sáu - 01/03/2024 20:48 1.872 0
Ngày 01/3/2024, tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với Ban Giám đốc Công ty TNHH Thu Nghĩa tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, ông Trần Ngọc Hiệp - Giám đốc Công ty, Ban Chấp hành CĐCS cùng 38 đoàn viên, người lao động của doanh nghiệp.
430929314 711713154474365 6178538229288836111 n

Năm 2023, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty đã có nhiều nỗ lực cố gắng, với nhiều giải pháp hiệu quả trong đầu tư, sản xuất kinh doanh, duy trì và đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động; tạo điều kiện thuận lợi để người lao động thành lập tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp; việc thực hiện chính sách, pháp luật tại doanh nghiệp đảm bảo quy định.

Tại hội nghị, lãnh đạo doanh nghiệp đã đánh giá kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024. Ban Chấp hành CĐCS báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia, đề xuất của đoàn viên, người lao động toàn công ty vào dự thảo Thỏa ước lao động tập thể trình hội nghị. Những ý kiến, đề xuất của đoàn viên, người lao động đã được lãnh đạo doanh nghiệp giải trình và nhận được sự đồng thuận cao của toàn thể người lao động. Thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp đã được toàn thể người lao động đồng tình và tại hội nghị đã tổ chức ký kết.

429772487 711713664474314 5861617709473408840 n

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, nâng cao hơn nữa điều kiện việc làm, đời sống, thu nhập, các chế độ phúc lợi cho người lao động; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại doanh nghiệp; phối hợp với tổ chức công đoàn thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Yêu cầu Ban chấp hành CĐCS tăng cường công tác giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhất là việc thực hiện các nội dung của Thỏa ước lao động tập thể đã được ký kết; phát huy các nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thi đua nỗ lực trong lao động, sản xuất, gắn bó, đồng hành góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Quang Dũng