Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh thành công tốt đẹp

Thứ hai - 14/10/2013 02:49 1.943 0
​Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-ĐU, ngày 6/5/2013 của Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Quảng Trị về việc “triển khai Đại hội Chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2013-2015”; Kế hoạch số 07/KH-ĐU, ngày 13/6/2013 của BCH Đảng bộ CQ LĐLĐ tỉnh về việc “Đại hội Chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2013-2015”, từ ngày 02/10 đến15/10/2013, các Chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015. Đại hội các chi bộ lần này có nhiệm vụ kiểm điểm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2013, kiểm điểm sự lãnh đạo của đồng chí Bí thư Chi bộ; đề ra mục tiêu phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015 và Bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015.
Đại hội Chi bộ Văn phòng
Đại hội Chi bộ Văn phòng
Qua báo cáo đánh giá của các chi bộ, nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc đã hoàn thành xuất sắc nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2010-2013. Xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao trong các hoạt động của các chi bộ. Công tác xây dựng đảng được gắn kết với việc thực hiện chỉ thị 03 của BCT về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sinh hoạt chi bộ nề nếp, đúng thời gian quy định, trong sinh hoạt đảm bảo các nội dung và quy trình, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh; đảng viên  giữ vững tính chiến đấu, coi trọng tự phê bình và phê bình. Trong thực hiện nghị quyết BCH TW đảng lần thứ tư, khóa XI, đảng viên trong chi bộ đã nghiệm túc tự phê bình và phê bình qua đó điều chính những hạn chế đối với từng cá nhân, từng chi bộ. Nội dung sinh hoạt được đổi mới, bước đầu đã duy trì 01 quý có 01 buổi sinh hoạt chuyên đề.
Thực hiện tốt công tác quản lý và phân công công tác cho đảng viên, tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên, quần chúng được bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt. Đảng viên trong các chi bộ dù ở bất cứ vị trí công tác nào cũng nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, phát huy trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Đảng viên tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và lý luận chính trị. Các chi bộ đã tích cực chăm lo công tác phát triển đảng viên mới.  Liên tục các năm 2010,2011,2012 tất cả chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh. Trong đó chi bộ CSPL có 2 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.
Trong nhiệm kỳ 2013-2015, với mục tiêu: “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận trị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm cụ được giao, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc” các chi bộ đã đề ra các chỉ tiêu phấn đấu, gắn từng chỉ tiêu với các giải pháp cụ thể như: Thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức tác phong Hồ Chí Minh cho cán bộ, công chức và người lao động; phát huy truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần làm chủ, xây dựng tình đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau; giáo dục, xây dựng, bồi dưỡng cán bộ công đoàn tâm huyết, có kiến thức và năng lực thực sự, có bản lĩnh, uy tín; không ngừng cải tiến lề lối, phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Phát huy hơn nữa tinh thần tự giác của đảng viên trong việc tự học tập, nghiên cứu, tham mưu đề xuất các chương trình công tác, chương trình hành động  cho BCH, BTV LĐLĐ tỉnh sát với thực tiễn, có tính thực thi cao; thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức và người lao động, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc của cán bộ, công chức và người lao động; Lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng gắn việc thực hiện nghị quyết BCH TW Đảng lần thứ 4 khóa XI : Những vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ; đấu tranh chống các quan điểm sai trái, chống tư tưởng cơ hội, thực dụng, cục bộ, bản vị, những hành vi nói, viết và làm trái với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; những biểu hiện mất dân chủ, gia trưởng, độc đoán, quan liêu, thiếu tinh thần trách nhiệm, tinh thần hợp tác và ý thức tổ chức, kỷ luật; phòng, chống sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.
Đại hội các chi bộ lần này đã bầu các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng- Bí thư Chi bộ Cty CP Khách sạn Du lịch Công đoàn; Nguyễn Tài Minh- Bí thư Chi bộ CSPL, Kiểm tra; Nguyễn Thị Hoài Lê-Bí thư Chi bộ TG-NC-CĐVC tỉnh; Cáp Xuân Banh- Bí thư Chi bộ Tổ chức-Tài chính và Nguyễn Thanh Hải-Bí thư Chi bộ văn phòng LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2013-2015.
                                                                                             Tin: Hoài Lê 
Ảnh: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây