Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra hoạt động công đoàn tại Nhà máy may xuất khẩu GILIMEX-PPJ Quảng Trị

Thứ sáu - 13/09/2013 04:50 2.552 0
Ngày 12.9.2013, đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Nguyễn Đăng Bảo- Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với CĐCS nhà máy may xuất khẩu GILIMEX-PPJ Quảng Trị nhằm kiểm tra tình hình đời sống, việc làm của công nhân lao động và hoạt động công đoàn nhà máy. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí thường trực LĐLĐ huyện Hải Lăng và đại diện ban lãnh đạo nhà máy.
Đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với lãnh đạo và công đoàn nhà máy may xuất khẩu GILIMEX-PPJ Quảng Trị
Đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với lãnh đạo và công đoàn nhà máy may xuất khẩu GILIMEX-PPJ Quảng Trị
Nhà máy may xuất khẩu GILIMEX-PPJ Quảng Trị có tổng số 923 công nhân, trong đó lao động nữ chiếm 83% (là một trong những đơn vị doanh nghiệp sử dụng lao động nữ lớn nhất của tỉnh Quảng Trị); CĐCS nhà máy có 761 đoàn viên, sinh hoạt ở 21 tổ công đoàn bộ phận. Mặc dù trong tình hình kinh tế khó khăn, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy không mấy suôn sẻ, nhất là nguồn hàng để gia công có lúc khan hiếm, không đủ để ổn định sản xuất… nhưng nhờ có chiến lược hoạt động khá năng động, linh hoạt, nên tập thể lãnh đạo và người lao động của nhà máy đã đoàn kết, vượt qua những thời điểm khắc nghiệt của thị trường để duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm, đời sống của người lao động… Hiện nay, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 3 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, người lao động còn được hưởng nhiều phúc lợi đáng kể khác như hỗ trợ tiền xăng xe, nhà trọ, hỗ trợ nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi… Các quy định khác về Hợp đồng lao động, BHXH, BHYT, BHTN, môi trường lao động, điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động… đều được thực hiện đầy đủ.
Những kết quả đáng khích lệ đó có phần đóng góp không nhỏ của tổ chức công đoàn, nhất là vai trò của CĐCS trong việc tuyên truyền giáo dục, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đặc biệt là trong phát động các phong trào thi đua, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại nhà máy…
Làm việc với lãnh đạo và BCH CĐCS của nhà máy, đoàn kiểm tra đã đóng góp thêm nhiều ý kiến cụ thể nhằm giúp cho hoạt động công đoàn của đơn vị tiếp tục phát triển tốt hơn. Thay mặt LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhà máy, đồng thời ghi nhận sự hợp tác, giúp đỡ của ban lãnh đạo nhà máy trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào hoạt động công đoàn phát triển. Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề cần triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, nhất là trong công tác tuyên truyền giáo dục, phát động phong trào thi đua và giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động…
Trước đó, đoàn kiểm tra đã đi thăm hỏi, động viên anh chị em công nhân đang làm việc tại các phân xưởng đồng thời nắm thêm một số thông tin về tình đời sống, việc làm và thực hiện các chính sách đối với người lao động./.


  Đoàn kiểm tra LĐLĐ tỉnh thăm hỏi công nhân tại các phân xưởng nhà máy may xuất khẩu
                                                                  GILIMEX-PPJ Quảng Trị
Tin, ảnh: Võ Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây