Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Vĩnh Linh

Thứ năm - 19/09/2013 03:27 1.648 0
Ngày 18 tháng 9 năm 2013, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Lập –UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Vĩnh Linh nhằm nắm tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn từ sau Đại hội XIII Công đoàn huyện đến nay. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Sản - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, ỦBMTTQVN huyện và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.
Đ/c Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đ/c Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Báo cáo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện từ sau Đại hội XIII Công đoàn huyện đến nay đã đạt được những kết quả tích cực nổi bật là: Công tác tham gia xây dựng và kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, các chế độ chính sách liên quan đến CNVCLĐ và hoạt động công đoàn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện, nhất là việc phối hợp với phòng LĐTBXH kiểm tra giám sát tình hình tại các doanh nghiệp, phát hiện và đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách đảm bảo quyền lợi đối với CNVCLĐ theo quy định của pháp luật. Các cấp công đoàn đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ đặc biệt là tuyên truyền chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XI Công đoàn Việt Nam gắn với tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn năm 2012. Việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước được phát động triển khai sâu rộng trong CNVCLĐ được các cấp công đoàn hưởng ứng tích cực, các nội dung thi đua cụ thể, phù hợp với từng cơ quan đơn vị, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của một số CĐCS còn hạn chế, nhất là CĐCS khu vực doanh nghiệp và một số CĐCS xã …tổ chức công đoàn ở một số doanh nghiệp chưa phát huy được vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Lập cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện, đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện từ sau đại hội đến nay, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới BTV LĐLĐ huyện cần quan tâm một số nội dung: Tiếp tục nắm tình hình CNVCLĐ trên địa bàn huyện đặc biệt là phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước phối hợp với các ngành chức năng giải quyết tốt các chế độ chính sách, pháp luật cho người lao động. Tập trung triển khai xây dựng chương trình hành động thực hiện  Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam gắn với tiếp tục tuyên truyền Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn, tuyên truyền các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, chú trọng tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở.
Cũng trong buổi làm việc này, Thường trực LĐLĐ tỉnh thống nhất với kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam và 60 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh, đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tranh thủ sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy để lồng ghép tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Tin, ảnh:  Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây