Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Công đoàn ngành Công Thương

Thứ sáu - 04/10/2013 04:18 1.681 0
Ngày 03.10.2013, đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch Trần Văn Bến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn ngành Công Thương nhằm nắm bắt tình hình phong trào CNVC, LĐ và hoạt động Công đoàn từ sau Đại hội II Công đoàn ngành đến nay.
Đ/c Lê Thị Thu Hiền, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Thương mại số 1 báo cáo tình hình hoạt động công đoàn tại buổi làm việc
Đ/c Lê Thị Thu Hiền, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Thương mại số 1 báo cáo tình hình hoạt động công đoàn tại buổi làm việc
              Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị có tổng số 24 CĐCS với 2.302 đoàn viên/ 2.784 lao động. Đây là một trong những công đoàn ngành vững mạnh với nhiều phong trào hoạt động được triển khai đồng bộ, có chiều sâu và duy trì đều khắp ở hầu hết các CĐCS. Điểm nổi bật đáng ghi nhận là đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ công đoàn từ ngành đến cơ sở có năng lực và giàu tâm huyết với phong trào. Công tác tuyên truyền giáo dục nhờ đó được triển khai thường xuyên với những nội dung thiết thực và hiệu quả, đã có tác động thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước phát triển mạnh mẽ trong toàn ngành. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trở thành phong trào mũi nhọn, tạo nên sức sống cho hoạt động chuyên môn cũng như công đoàn, làm xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến; tiêu biểu như Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị, Công ty CP Khoáng sản Quảng Trị, Công ty TNHH Thương mại số 1, Công ty CP Du lịch Quảng Trị; các cá nhân tiêu biểu như Đỗ Hoàng Thanh Tây, Trần Phước Thành được Tổng LĐLĐ Việt Nam tôn vinh giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh...Ngoài ra, các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi người lao động, hoạt động nữ công, công tác xã hội từ thiện…cũng đã được các cấp công đoàn ngành chú trọng thực hiện tốt, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.
              Tuy nhiên, hoạt động công đoàn ngành từ sau Đại hội II đến nay cũng còn một số mặt hạn chế, như công tác khảo sát, tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS chưa đạt chỉ tiêu đề ra; Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế hiện nay, một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất nên cũng có tác động không tốt đến hiệu quả hoạt động công đoàn…
             Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã tìm hiểu, nắm bắt thêm một số hoạt động cụ thể về công tác tuyên truyền giáo dục, thực hiện chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp, chính đáng của người lao động…đồng thời gợi ý công đoàn ngành một số biện pháp cụ thể, phù hợp hơn trong quá trình triển khai, hướng dẫn tổ chức phong trào tại cơ sở.

      
Đ.c Trần Văn Bến phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Công đoàn ngành Công Thương

             Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Bến đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các cấp công đoàn ngành Công Thương, đồng thời chỉ đạo Công đoàn ngành chú trọng thực hiện những công tác trọng tâm trong thời gian tới, tập trung vào 03 nội dung chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, phát động phong trào thi đua yêu nước và làm tốt hơn nữa chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Đồng chí cũng tiếp thu những kiến nghị của công đoàn ngành về những vấn đề cụ thể trong công tác tuyên truyền giáo dục và đề xuất về thủ tục đề nghị tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho thành tích hoạt động của công đoàn ngành.
             Trước đó, đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành làm việc để nắm tình hình thực tế phong trào CNVC,LĐ và hoạt động công đoàn cơ sở với lãnh đạo doanh nghiệp và BCH Công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM số 1./.
                                                                                                                          Tin, ảnh: Võ Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây