Triển khai Bữa cơm Công đoàn năm 2024

Thứ sáu - 12/07/2024 05:33 46 0
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa triển khai hướng dẫn tổ chức Bữa cơm Công đoàn năm 2024 trong các cấp Công đoàn trong tỉnh. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2024).
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tham dự "Bữa cơm Công đoàn" với người lao động.
 “Bữa cơm Công đoàn” nhằm thể hiện dấu ấn, vai trò của tổ chức công đoàn thông qua công tác đối thoại, thương lượng nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động (NLĐ). Đảm bảo bữa cơm với mức chi phí cao hơn thông qua hỗ trợ của tổ chức công đoàn. Đây cũng là dịp để người lao động, tổ chức công đoàn và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chia sẻ, tâm tình tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu, qua đó tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.
bua com cong doan
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, động viên công nhân lao động tại "Cơm cơm Công đoàn".

Thời gian tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” trong tuần cuối tháng 7 năm 2024 (từ ngày 22 - 28/7/2024). Tổ chức cao điểm vào ngày 25, 26 tháng 7 năm 2024. Bữa cơm Công đoàn được thực hiện tại doanh nghiệp, nơi có bếp ăn tập thể, có tổ chức bữa ăn ca hàng ngày cho NLĐ.

Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch, đề xuất với doanh nghiệp phối hợp cùng tổ chức bữa cơm hằng ngày tại nơi làm việc với giá trị tăng thêm từ nguồn tài chính công đoàn theo mức phù hợp, tối đa không quá 50 ngàn đồng/suất. Nơi tổ chức Bữa cơm Công đoàn phải treo khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền và mời cấp ủy, lãnh đạo chuyên môn, người sử dụng lao động cùng dự. Đồng thời diễn ra các hoạt động như phát băng đĩa, hình ảnh giới thiệu về Công đoàn Việt Nam, kết nạp đoàn viên công đoàn mới, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà sinh nhật đoàn viên công đoàn trong tháng 7…

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh cũng yêu cầu “Bữa cơm Công đoàn” đảm bảo với mức chi phí cao hơn thông qua hỗ trợ của tổ chức công đoàn; thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt quan tâm đến các đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động, điều kiện khó khăn nhằm hướng tới mọi người lao động đều được thụ hưởng “Bữa cơm Công đoàn”.

Tác giả bài viết: Anh Nhi