LĐLĐ TP. Đông Hà: Sơ kết 5 năm hoạt động “Tháng Công nhân”

Thứ năm - 27/04/2017 20:27 817 0
Ngày 27.4, LĐLĐ TP. Đông Hà đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện hoạt động “Tháng Công nhân” giai đoạn 2012 – 2016 và phát động hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2017.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho CNLĐ
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho CNLĐ

Đại biểu dự hội nghị
Tại hội nghị sơ kết, đồng chí Hoàng Đức Pháp - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đông Hà cho biết, những năm qua hoạt động “Tháng Công nhân” do LĐLĐ thành phố tổ chức đã nhận được sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng và người sử dụng lao động, vì vậy các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đến đoàn viên, CNVCLĐ được đẩy mạnh, trong đó các quan hệ pháp luật lao động, công đoàn được chú trọng. Trong 5 năm (từ 2012-2016), từ các nguồn vận động hỗ trợ của các doanh nghiệp và các cấp công đoàn, LĐLĐ thành phố đã tổ chức thăm hỏi nhiều lượt cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động... Cụ thể, LĐLĐ TP. Đông Hà và UBND thành phố đã trao 65 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 170 đoàn viên, người lao động. Từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”, 5 năm qua đã hỗ trợ xây mới cho 12 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 360 triệu đồng. “Tháng Công nhân” là cao điểm để vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, đến cuối năm 2016 đã vận động thành lập được 41 CĐCS khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.
Tại hội nghị, có 05 doanh nghiệp được LĐLĐ tỉnh Bằng khen, 10 doanh nghiệp được UBND thành phố và LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen về tích cực hưởng ứng, hoạt động “Tháng Công nhân”.
Cũng nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 4 nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền hỗ trợ 120 triệu đồng; LĐLĐ thành phố và các doanh nghiệp cũng đã trao nhiều suất quà có ý nghĩa cho các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: HƯNG THƠ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây