Công đoàn ngành Y tế: Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 12/01/2023 19:52 418 0
Ngày 12/01/2023 Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Hà Lâm Chi, UVBCH Đảng bộ - Phó giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí đại biểu là UVBCH, UBKT Công đoàn ngành, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Trong năm 2022, Công đoàn ngành Y tế đã triển khai thực hiện tốt chủ đề năm “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn ngành Y tế"  và các hướng dẫn hoạt động của Công đoàn cấp trên. Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch triển khai phù hợp tại ngành, hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm trung tâm cho mọi hoạt động của Công đoàn ngành. Quan tâm chăm lo, hỗ trợ thăm hỏi 320 đoàn viên, công chức, viên chức, lao động trong ngành có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19... với tổng số tiền hơn 220 triệu đồng. Duy trì và thực hiện hiệu quả chương trình “mái ấm công đoàn” theo chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh. Công đoàn ngành đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ trong ngành nộp quỹ “mái ấm công đoàn”, đơn vị đã nộp đầy đủ kinh phí lên LĐLĐ tỉnh theo phân bổ, đạt tỷ lệ 100% so với chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao. Trong năm LĐLĐ tỉnh và CĐN đã hỗ trợ kinh phí xây mới sửa chữa 05 nhà “mái ấm công đoàn” cho 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 165 triệu đồng. Phát động Chương trình "Mẹ đỡ đầu-Lan tỏa yêu thương" nhân dịp Kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, có 28 cháu là con đoàn viên, VCLĐ trong ngành mồ côi cha/mẹ có hoàn cảnh khó khăn được 23 đơn vị/cá nhân trong và ngoài ngành nhận đỡ đầu với thời gian từ 1 đến 10 năm, mức hỗ trợ từ 2.400.000 đồng đến 6.000.000 đồng/năm.

z4035010333210 a94ccba635d62658890308e6ad1d5e02

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh  đã nghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà CĐN Y tế đạt được trong năm vừa qua. Về nhiệm vụ năm 2023  đồng chí yêu cầu: tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ trong ngành; Tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền, lợi lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với các ngày lễ kỷ niệm của quê hương đất nước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào hoạt động công đoàn, đặc biệt là Chương trình "01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19"; Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 để phấn đấu hoàn thành; Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Đại hội CĐCS tiến tới Đại hội CĐN Y tế, nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo thời gian theo quy định, đạt chất lượng; Triển khai hướng dẫn CĐCS thực hiện xây dựng "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2026.

z4035010330229 d5a286fba0a6af5ff1887a1ae0f78b5b

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế đã phát động phong trào thi đua và ký cam kết giao ước thi đua giữa CĐCS với Ban Thường vụ Công đoàn ngành năm 2023 với chủ đề: "Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở".

Dịp này, BCH LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Hòa